Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Các bước cấy ghép implant

Các bước cấy ghép implant trong nha khoa hiện nay? Cấy ghép Implant là thành tựu vượt bậc trong lịch sử nha khoa cho phép phục hồi lại những chiếc răng đã mất giống y như răng thật cả về thẩm mỹ và chức năng của hàm răng.

Các bước cấy ghép implant

Khám và tư vấn, Chụp X- quang kiểm tra xương

Các bước cấy ghép implant đầu tiên Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng của người bệnh trước khi thực hiện quá trình cấy ghép. Thông thường, ở lần khám đầu tiên, người bệnh sẽ được chụp phim toàn cảnh hoặc CT Cone beam để kiểm tra vè mật độ của xương và chiều cao xương xem có phù hợp để có thể ghép Implant hay không. Phim CT Cone beam kỹ thuật số đóng vai trò rất quan trọng trong việc chẩn đoán, lên kế hoạch cắm ghép Implant nha khoa.

Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim thật chi tiết và cụ thể cho người bệnh, xem họ cần ghép Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant ra sao, để người bệnh có thể hiểu được một cách rõ ràng.

Các bước cấy ghép implant

Đặt lịch hẹn cấy ghép Implant

Sau khi đã trao đổi và đồng ý về kế hoạch điều trị với bác sĩ, người bệnh sẽ được đặt lịch hẹn để thực hiện quy trình cấy ghép Implant nha khoa. Lúc này, người bệnh cần nhớ và nắm hết những vấn đề mình đang băn khoăn và cả vấn đề chi phí cũng như trình tự thanh toán của quá trình cấy ghép implant này.

Xem thêm

ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM

ĐIỀU TRỊ RĂNG Ê BUỐT NHANH CHÓNG

Bắt đầu cấy ghép Implant

Rất nhiều người nghĩ rằng cấy ghép Implant rất tốn thời gian và phức tạp. Thực tế không như vậy. Thông thường, phẫu thuật ghép Implant chỉ mất khoảng 60 phút cho 1 Implant và kỹ thuật cấy ghép Implant không hề đau đớn như nhiều người nghĩ.

Sau khi ghép Implant, người bệnh vẫn có thể sinh hoạt như bình thường, hoặc chỉ cần 1 ngày nghỉ. Tuy nhiên, nếu ca implant phức tạp, cần phải làm nhiều thủ thuật như: nhổ răng, cấy ghép Implant cho nhiều răng, làm thêm các thủ thuật phụ trợ cho công việc đặt implant như ghép xương, nâng xoang hở, thì người bệnh sẽ phải mất nhiều thời gian để nghỉ ngơi hơn, khoảng từ 1-2 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp và bác sĩ cũng sẽ trao đổi kỹ với người bệnh khi đến tư vấn, để có thể sắp xếp thời gian.

Các bước cấy ghép implant

Phục hình tạm sau cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng tạm sau khi thực hiện cấy ghép Implant cho người bệnh. Răng tạm thông thường không thể dùng để nhai được và chủ yếu chỉ mang giá trị thẩm mỹ giúp người bệnh có thể giao tiếp, sinh hoạt như bình thường. Đôi khi, người bệnh cũng có thể được làm phục hình răng trên Implant ngay sau một tuần với một vài trường hợp thuận lợi.

Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi thực hiện ghép Implant khoảng 1 tuần, thì mô mềm (nướu răng) xung quanh Implant sẽ bắt đầu lành lại. Đây là chính là thời điểm bạn có thể quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và tiến hành chụp phim kiểm tra lại. Sau đó bạn cần phải chờ thêm thời gian để tích hợp xương sau khi cấy ghép Implant. Có thể sẽ mất thời gian của bạn nhưng hãy cố gắng tôn trọng thời gian tích hợp xương của Implant để có thể đạt được kết quả tốt

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp