Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền ?

Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền? Nếu như bạn đang bị mất răng và mong muốn phục hình lại nhưng chưa biết làm răng giả bao nhiêu tiền ? Và nên phục hình bằng cách nào thích hợp. Sau đây là những gợi ý, bạn có thể tham khảo trước khi quyết định thăm khám ở các phòng khám nha khoa.

Vậy chi phí thực sự làm răng giả bao nhiêu tiền ?

Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền? Thực tế, để trồng răng giả cố định không phải là chuyện đơn giản, Giá tiền còn tuỳ thuộc vào vật liệu trồng răng, phương pháp và tình trạng, vị trí của răng trồng, hiện có 3 phương pháp trồng răng đó là trồng răng giả tháo lắp, trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ hoặc làm răng bằng implant. Tuỳ mỗi phương pháp bệnh nhân lựa chọn mà sẽ có giá thành khác nhau. Dưới đây sẽ phân tích cụ thể 3 phương pháp trồng răng qua đó sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi làm răng giả bao nhiêu tiền ?

Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền

Làm răng giả bao nhiêu tiền với phương pháp hàm răng giả tháo lắp.

Đây là cách ít tốn tiền nhất, nhưng điểm bất lợi là bệnh nhân phải tháo răng giả ra mỗi ngày khi ăn để vệ sinh hàm răng giả.

  • Ưu điểm: rẻ tiền, không phải mài răng.
  • Khuyến điểm: Vật là trong miệng gây vướng víu, khó ăn, khó nói chuyện, nếu vệ sinh răng miệng không tốt dễ gây viêm nha chu tại vị trí giáp giữa răng giả và răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần và sau một thời gian phải chỉnh lại hàm giả để tránh lỏng lẻo.

Xem thêm

NÊN TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO

TẨY TRẮNG RĂNG LASER WHITENING

Làm răng giả bao nhiêu tiền bằng phương pháp trồng răng cố định.

Phương pháp nay hay còn gọi là bắt cầu răng sứ (đối với phương pháp này có thể làm bằng kim loại thật hoàn toàn nhưng sẽ không được thẩm mỹ và bền chắc bằng răng sử). Cách này trước đây thì phổ biến nhưng hạn chế về mặt chỉ định. Bởi vì, nó được giữ cố định nhờ 2 răng bên cạnh, nếu 1 trong 2 răng bệnh cạnh không chắc hoặc mắc những bệnh lý răng miệng thì phương pháp này khó thực hiện.

Ưu điểm

Vững chắc, chức năng ăn nhai gần như răng thật.

Nhược điểm

Có nguy cơ sâu răng và nha chu, 2 răng ở bên của răng mất phải mài để làm cầu răng. Đối với trường hợp mất răng lâu ngày và bị tiêu xương thì phương pháp làm cầu răng không thẩm mỹ.

Trồng răng bằng công nghệ cấy ghép implant:

Đây cũng là phương pháp trồng răng giả cố định, nhưng nó sẽ nhờ trụ implant làm chân răng, implant này sẽ được cắm trong xương hàm nên không cần phải xâm lấn 2 răng bênh cạnh, trụ implant được làm bằng chất liệu titan, không gây kích thích răng, không tác dụng phụ và khả năng tích hợp vào xương của kim loại này rất cao. Vì thế, trồng răng bằng phương pháp này giữ được rất lâu có thể là trọn đời, tuy nhiên, chi phí cho phương pháp này rất cao, khoảng 20 triệu/ 1 chiếc răng implant.

Chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền

Ưu điểm

Bảo đảm tính thẩm mỹ, khôi phục chức năng ăn nhai, lâu bền, xương hàm không bị tiêu, không xâm lấn những cơ quan xung quanh.

Nhược điểm

Chi phí cấy ghép implant hơi cao. Nếu bệnh nhân mất răng quá lâu bị tiêu xương phải trải qua quá trình cấy ghép xương rồi mới được sử dụng phương pháp này.

Qua đây bạn cũng hiểu được những phương pháp trồng răng và chi phí làm răng giả bao nhiêu tiền rồi chứ nhỉ.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp