Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Điều trị răng ê buốt nhanh chóng

Điều trị răng ê buốt nhanh chóng bằng cách nào? Nếu đang gặp tình trạng này, để khắc phục tạm thời, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau.

Nguyên nhân khiến răng ê buốt

Răng ê buốt có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do răng bị mòn men răng, phần ngà răng nhạy cảm, để lộ ra do tụt nướu hoặc người bệnh mắc các bệnh về nha chu. Tình trạng nướu bị tụt phổ biến xuất phát từ nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng không đúng, chải răng chưa đúng cách, dùng bàn chải, kem đánh răng chưa chuẩn làm men răng bị mòn, và từ đó bị lộ ngà răng.

Điều trị răng ê buốt nhanh chóng

Cũng có một số trường hợp răng ê buốt là do chế độ ăn uống, sinh hoạt hàng ngày có quá nhiều thực phẩm chứa thành phần axit như: nước ngọt có ga, hoa quả chua, rượu… việc này lâu ngày sẽ tạo nên phản ứng hóa học gây mòn men răng.

Ngà răng là lớp nằm bên trong của răng, bao xung quanh các dây thần kinh và được bảo vệ bởi men răng. Vì những lý do nào đó khiến lớp men răng bị mất, đặc biệt là mất men ở phần cổ răng, đường viền lợi, sẽ làm ngà răng bị lộ và những ống thần kinh phải tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống nóng hoặc lạnh thất thường, từ đó làm kích thích các dây thần kinh gây nên tình trạng đau, ê buốt răng.

Trường hợp răng bị ê buốt, người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu cũng như gặp rất nhiều phiền toái trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày. Nghiêm trọng hơn chính là việc dẫn đến viêm nhiễm răng miệng, viêm nướu. Nếu người bệnh không có cách chữa trị, phòng ngừa kịp thời.

Điều trị răng ê buốt nhanh chóng

Điều trị răng ê buốt nhanh chóng bằng phương pháp tự nhiên

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

CẠO VÔI RĂNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN

Trà xanh

Lá trà xanh giàu thành phần catechin, florua, axit tannic, các thành phần khác có tác dụng bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men, protein bảo vệ cho răng. Bạn có thể áp dụng điều trị răng ê buốt nhanh chóng bằng việc nhai một vài lá trà xanh trong 5 phút. Sau đó súc miệng lại, thực hiện khoảng 3 lần/ ngày, triệu chứng ê buốt răng sẽ giảm đáng kể.

Điều trị răng ê buốt nhanh chóng

Sử dụng tỏi

Tương tự trà xanh, tỏi có chứa florua, allicin giúp lớp ngà răng được phục hồi, có tác dụng bảo vệ chống lại kích thích từ bên ngoài như đồ lạnh, cay…Bạn có thể áp dũng bằng cách cắt lát tỏi sóng, để ngoài khoảng 5 phút rồi chà xát vào răng trong vòng 3 phút. Thực hiện khoảng 3 lần/ ngày để giảm ê buốt răng.

Điều trị răng ê buốt triệt để

Những hướng dẫn điều trị răng ê buốt nhanh chóng tại nhà chỉ mang tính chất tạm thời, không có tác dụng điều trị dứt điểm tình trạng răng bị ê buốt. Để giải quyết triệt để, bạn bên đến trung tâm nha khoa để điều trị dứt điểm tình trạng này cũng như ngăn ngừa hiện tượng này tái phát. Ngoài ra, trường hợp răng bị mòn men răng lâu ngày, khó điều trị, biện pháp bọc răng sứ cho những răng bị ê buốt cũng rất hiệu quả, có ý nghĩa đặc biệt với trường hợp người bệnh có răng bị mất men nặng, khiến cho hình dáng răng bị biến dạng. Phương pháp này không chỉ mang lại tác dụng cách ly, bảo vệ răng mà còn giúp phục hình lại hình dáng răng đẹp hơn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp