Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng hàm có đau không?

Câu hỏi: Trồng răng hàm có đau không? Chào bác sỹ, Em có bị gãy một chiếc răng hàm và việc ăn uống rất bất tiện, chưa kể đến việc thẩm mỹ nữa. E đang có ý định trồng lại răng nhưng không biết trồng răng hàm có đau không ? Và chi phí bao nhiêu ? Mong được Bác sỹ tư vấn, cảm ơn bác sỹ.

Trồng răng hàm có đau không ? Bao gồm những phương pháp nào ?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc “trồng răng hàm có đau không ?” của bạn như sau:

Bạn đi trồng răng khi răng miệng bạn có hiện tượng mất, mẻ hay gãy răng.Hiện nay có rất nhiều phương pháp trồng răng như dùng hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng và nổi bật nhất là cấy ghép răng implant. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Khi răng miệng bạn bị mất răng bạn có thể lựa chọn những phương pháp sau như: bọc răng sứ, làm cầu răng hoặc cấy ghép implant. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Trồng răng hàm có đau không

Sử dụng hàm răng giả tháo lắp:

Kỹ thuật làm răng truyền thống này có chi phí thấp, thời gian thực hiện nhanh chóng, nhưng kết quả phục hình răng lại không được đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và độ bền lâu. Với trường hợp của bạn trên là cần phục hình răng cho răng hàm, nơi chịu nhiều lực nhai nhất, đối với trường hợp này dùng hàm răng giả tháo lắp sẽ không phù hợp.

Sử dụng phương pháp làm cầu răng:

Cầu răng giả là phương pháp sử dụng 3 răng, với 2 răng khỏe mạnh ở 2 bên răng mất làm cầu răng. Có nghĩa là bác sỹ sẽ mài bớt 2 răng thật ở 2 bên và điều kiện bắt buộc là 2 răng đều khỏe mạnh

Cầu răng có hiệu quả thẩm mỹ và khả năng phục hình khá cao cho răng mới. Tuy nhiên sau thời gian cầu răng sẽ không tránh khỏi hiện tương xương hàm răng bị hõm, tiêu do không có chân răng thay thế.

Trồng răng implant

Kỹ thuật này không đòi hỏi bác sỹ phải mài bất cứ răng thật nào. đặc biệt chân răng bị mất sẽ được thay thế bằng trụ implant nên về lâu dài sẽ giúp ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương như 2 phương pháp trên.

Trồng răng hàm có đau không

Đồng thời, do cấu trúc của răng implant giống như răng thật bao gồm thân răng và chân răng nên độ cứng rất cao, sau khi trồng răng có thể ăn nhai những vât cứng, không những thế tính thẩm mỹ của răng cũng được cải thiện đáng kể. Với phương pháp này trụ implant sẽ được tích hợp vào trong xương hàm và có thể duy trì cả đời. Với trường hợp bạn trên thì nên dùng phương pháp này, giải đáp luôn thắc mắc của bạn “trồng răng hàm có đau không ?”. Xin trả lời với bạn là khi dùng phương pháp implant để trồng răng bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau và thời gian trồng một răng implant chỉ mất 20 phút bằng thời gian nhổ một chiếc răng.

Xem thêm

LÀM TRẮNG RĂNG BỊ NHIỄM TETRACYCLINE

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẨY

Trồng răng hàm có đau không ?

Dù bạn chọn phương pháp trồng răng nào thì cũng đứng quá lo lắng về câu hỏi trồng răng hàm có đau không ? Với sự hỗ trợ của công nghệ, khoa học hiện nay thì việc trồng răng giả được thực hiện nhẹ nhàng, chính xác và không hề gây nhiều đau đớn như mọi người vẫn lo lắng.

Trong quá trình thực hiện trồng răng, các bác sỹ sẽ dùng thuốc gây tê hoặc gây mệ cục bộ, chắc chắn bệnh nhân sẽ không hề có cảm giác đau.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp