Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng lệch lạc thẳng đều đến suốt đời

Răng mọc lệch, không thẳng đều là một khuyết điểm răng miệng mà nhiều người mắc phải, nó không chỉ gây ra những khó khăn nhất định khi nhai mà còn ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ, mất tự tin khi giao tiếp. Chính vì vậy phương pháp niềng răng lệch là một phương pháp được sử dụng rất hiệu quả để điều chỉnh có hiệu quả đến hết cuộc đời mà không cần phải dùng bất cứ một biện pháp nha khoa nào khác nữa.

Niềng răng lệch và những điều bạn cần biết

Niềng răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay để điều chỉnh những khiếm khuyết phổ biến do cấu trúc của răng có hiệu quả lâu dài, đến suốt cuộc đời mà không cần sử dụng đến bất cứ một hình thức điều trị nào khác.

Niềng răng có thực sự hiệu quả hay không?

Niềng răng là phương pháp dùng những khí cụ nha khoa tác động đến răng bị lệch để kéo chúng về đúng với vị trí của mình. Có nhiều loại niềng khác nhau được chia làm niềng có mắc cái và niềng không mắc cài, tùy điều kiện, hoàn cảnh cũng như tình trạng thực tế của khách hàng mà bác sỹ nha khoa sẽ có chỉ định cụ thể.

Nhưng tất cả những trường hợp sử dụng niềng để điều chỉnh các khiếm khuyết như niềng răng lệch, răng hô, răng thưa, răng khấp khểnh thì tất cả đều có hiệu quả lâu dài.

Cơ chế tác động của niềng đến răng bị lệch

Niềng răng mọc lệch là việc sử dụng các loại khí cụ nha khoa để tác động một cách trực tiếp vào chân răng, tạo lực kéo để di chuyển răng bị lệch một cách từ từ theo thời gian về với đúng vị trí mong muốn. Sao cho răng đều khít trên hàm, không còn tình trạng lệch lạc nữa.

Bác sỹ nha khoa sẽ chỉ định bạn sử dụng loại niềng có mắc cài hoặc niềng bằng các khay nhựa trong suốt theo điều kiện, yêu cầu cũng như tình trạng răng của từng người khác nhau, thời gian sử dụng niềng có thể kéo dài từ 12 đến 24 tháng.

Việc điều chỉnh trực tiếp lên chân răng và cố định chúng ở vị trí mới nên có hiệu quả chỉnh nha vĩnh viễn, tuy nhiên, nếu muốn có được kết quả như ý thì bạn cần tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu của nha sỹ khi niềng răng lệch.

Niềng răng lệch không hề ảnh hưởng xấu đến răng thật

Việc sử dụng niềng để điều chỉnh răng chỉ tác động đến những chiếc răng bị lệch thông qua những mắc cài hoặc thiết kế riêng của khay niềng nên không hề gây ảnh hưởng tới những chiếc răng thật bên cạnh. Không làm xô lệch, dịch chuyển những chiếc răng không liên quan tới quá trình điều trị.

Chính vì vậy, việc niềng răng lệch chắc chắn sẽ cho bạn một hàm răng đều, đẹp.

Khi có nhu cầu điều chỉnh khuyết điểm hoặc bệnh về răng miệng, quý khách có thể tới với bệnh viện răng hàm mặt quốc tế Sài Gòn, với đội ngũ nha sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ cao, các loại máy móc thiết bị hiện đại cùng dịch vụ hoàn hảo sẽ khiến cho bạn cảm thấy hoàn toàn hài lòng về kết quả, giá thành cũng như sự phục vụ tận tình.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp