Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng sứ khắc phục mất răng

Trồng răng sứ khắc phục mất răng là phương pháp phục hình răng phổ biến trong nha khoa, được nhiều người tin tưởng chọn lựa. Những phương pháp này được giới chuyên môn đánh giá khá cao vì tính hiệu quả mà nó mang lại.

Bọc răng sứ và cấy ghép Implant là hai phương pháp phục hình răng an toàn, hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc trồng răng sứ khắc phục mất răng nên chọn cắm ghép implant hay bịc răng sứ? mỗi phương pháp đều tích hợp ưu nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu nhé.

Trồng răng sứ khắc phục mất răng

Cấy ghép Implant phục hình răng bị mất

Trồng răng sứ khắc phục mất răng bằng implant là tại vị trí mất răng nếu không được hồi phục sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như diện mạo của người bệnh. Khi bị mất một hay nhiều răng, những răng khác sẽ dễ bị xô lệch, di chuyển sang vị trí khác, từ đó làm thay đổi khớp cắn, gây sâu răng, thậm chí có thể làm mất răng, gây nên các bệnh về nướu răng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phục hình lại phần răng đã mất là rất lớn và cần được quan tâm đúng mức.

Trồng răng sứ khắc phục mất răng

Cắm ghép Implant là việc sử dụng một trụ được làm từ chất liệu Titanium được cấy ghép vào xương hàm, làm nhiệm vụ thay thế phần chân răng đã mất. Sau khi đã được cấy vào vùng mất răng, chiếc trụ implant này có khả năng tích hợp sinh học cao và bám chặt vào trong xương hàm tương tự như răng thật. Implant được thiết kế tương thích, chắc chắn, giúp nâng đỡ răng sứ, cầu răng hoặc hàm giả toàn hàm ở bên trên được ổn định vào xương hàm. Thời gian trung bình cho một ca thực hiện cấy ghép Implant sẽ giao động 15-20 phút/ 1 trụ implant.

Sau khi đã thực hiện cấy ghép, người bệnh sẽ theo chỉ định của Bác sĩ điều trị và chờ trong khoảng 2-3 tháng để implant tích hợp vào xương hàm được ổn định rồi mới tiến hành bọc sứ. Cấy ghép implant là giải pháp an toàn mang lại hiệu quả như ý, với các ưu điểm như:

  • Cải thiện tình trạng móm, mang giá trị thẩm mỹ cao
  • Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, ngăn khuôn mặt bị biến dạng
  • Không phải mài răng thật, có thể ăn nhai thoải mái trên răng đã cấy ghép
  • Răng được cấy ghép có thể tồn tại vĩnh viễn

Tuy nhiên, mức chi phí cho phương pháp này lại khá cao, khoảng từ 700 -1200USD/ trụ implant.

Xem thêm

CÁC PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG HIỆN NAY

BỌC RĂNG SỨ TITAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

Phương pháp làm cầu răng sứ

Trước đây, khi phương pháp cấy ghép implant chưa ra đời, thực hiện làm cầu răng là phương pháp được áp dụng nhiều nhất trong trường hợp mất răng. Một hay nhiều răng đã mất sẽ được thực hiện phục hồi bằng cách bắt cầu, hai mão ở hai bên vùng mất răng sẽ đảm nhận vai trò là trụ để gánh nhịp thay thế cho răng bị mất. Thường ít nhất là khoảng 3 răng liền kề. Để làm được cầu răng, răng ở kế vị trí mất răng sẽ được tiến hành mài nhỏ hết phần men răng, cầu răng sứ sau khi thực hiện sẽ thay thế lớp men đã mài.

Trồng răng sứ khắc phục mất răng

Cầu răng sứ được hoàn thành sẽ đảm bảo thực hiện tốt khả năng ăn nhai, thẩm mỹ về kích thước, màu sắc, hình dáng, mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, không bị vướng hay khó chịu sau khi điều trị. Độ bền của cầu răng sứ sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: kỹ thuật mài cùi răng và loại sứ mà bạn lựa chọn để phục hình. Độ bền của phương pháp này nếu chọn lựa loại răng sứ phục hình tốt có thể kéo dài độ bền khoảng 10 năm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp