Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Thời gian cấy ghép implant bao lâu thì xong

Thời gian cấy ghép implant bao lâu thì xong ? Nhiều người đang có nhu cầu trồng răng bằng phương pháp implant quan tâm đến 3 vấn đề: cấy ghép implant có đắt không ? Cấy ghép implant có đau không ? Và cuối cùng là thời gian cấy ghép implant bao lâu ?

Thực tế, thời gian cấy ghép implant dao động khác nhau, tuỳ thuộc vào tình hình răng miệng của bệnh nhân, chất liệu loại implant lựa chọn phục hình, tay nghề bác sỹ.

Chính xác thời gian cấy ghép implant là bao lâu?

Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại bậc nhất hiện nay. Phương pháp này được dùng trong những trường hợp mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẻ hoặc mất toàn hàm,… Không những giúp bệnh nhân phục hình chức năng ăn nhai bình thường mà đặc biệt phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao, giúp bạn có hàm răng chắc khoẻ, bền lâu, tự nhiên.

Thời gian cấy ghép implant có 2 giai đoạn chính đó là: ghép trụ implant và phục hình răng sứ. Thời gian đặt 1 trụ implant vào xương hàm kéo dài từ 15 – 20 phút cho 1 trụ.

Tuy nhiên, để trụ implant tích hợp vào được trong xương hàm thì cần một khoảng thời gian từ 3 – 4 tuần. Điều này cũng còn tuỳ thuộc vào trụ implant bạn lựa chọn sử dụng và cơ địa của mỗi người. Sau khi trụ implant tích hợp chắc chắn và xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành gắn cố định mão răng sứ lên trên trụ implant, bạn sẽ nhanh chóng sỡ hữu được một hàm răng hoàn hảo.

Thời gian cấy ghép implant bao lâu thì xong

Xem thêm

TRỒNG RĂNG SỨ KHẮC PHỤC MẤT RĂNG

NÊN CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU 1 LẦN

Thời gian cấy ghép implant chia làm 3 trường hợp:

Trồng răng implant trong ngày:

Đối với bệnh nhân có mật độ xương hàm tốt, chắc, khoẻ, kích thước đủ về chiều sau, các khớp cắn đơn giản, không phứt tạp. Vị trí răng cần cấy ghép không chịu nhiều áp lực khi nhai, chuyên gia sẽ tiến hành phẫu thuật cắm ghép ngay mà không cần thực hiện giai đoạn tiền phẫu thuật và thời gian cấy ghép implant trong trường hợp này mất đúng 1 ngày là xong.

Thời gian trồng răng implant từ 7 – 10 ngày.

Nếu bệnh nhân có cơ địa tốt, xương hàm đầy đủ. Tuy nhiên vị trí mất răng chịu nhiều áp lực khi nhai như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới thì thời gian cấy ghép implant sẽ kéo dài 7 – 10 ngày.

Thời gian cấy ghép từ 1 – 3 tháng.

Vị trí chân răng đã bị mất, xương ổ răng bị tiêu do quá trình mất răng đã diễn ra lâu ngày và chưa có điều kiện phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant và nên cấy ghép xương ổ răng trước khi tiến hành cấy ghép implant. Để hoàn tất 2 giai đoạn này phải mất từ 1 – 3 tháng, có thể lâu hơn.

Ngoài ra còn một số ngoại lệ cần lưu ý như:

Trường hợp bệnh nhân mới mất răng hoặc vừa mới nhổ răng, phải đợi 1 – 3 tuần cho viết thương lành rồi mới tiến hành cấy ghép được.

  • Bệnh nhân không đủ 18 tuổi nên không thể tiến hành cấy ghép.
  • Bệnh nhân có huyết áp cao phải điều trị cho huyết áp ổn định trước khi cấy ghép implant.
  • Bênh nhân hút thuốc là, phải bỏ thuốc trước khi phẩu thuật.
  • Bệnh nhân có tiền sử tiểu đường nên không phẫu thuật được.

Như vậy, tuỳ vào trường hợp cụ thể mà sẽ có thời gian cấy ghép implant khác nhau. Tốt nhất bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín được được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp