Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng cửa hình cánh bướm hiệu quả, an toàn

Răng cửa hình cánh bướm hay răng cửa mọc lệch hình chữ V , hai chiếc răng cửa không mọc theo hướng của những chiếc răng còn lại mà  mọc lệch theo một hướng khác, cạnh răng phía trong của hai chiếc răng cửa chạm vào nhau tạo thành hình chữ V rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng xấu tới hoạt động nhai.

Niềng răng cửa hình cánh bướm với những loại khí cụ nha khoa chuyên dụng là biện pháp chỉnh nha có khả năng điều chỉnh răng cửa về đúng vị trí của mình hiệu quả nhất.

Các loại niềng răng cửa hình bướm

Vì răng cửa mọc lệch nên ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động nhai cũng tính thẩm mỹ vậy nên hầu hết những trường hợp này đều được bác sỹ nha khoa chỉ định niềng răng là phương pháp điều trị tích cực nhất.

Có nhiều loại niềng răng khác nhau để điều chỉnh, khắc phục khuyết điểm này như:

  • Niềng răng mắc cài inox: Sử dụng loại mắc cài kim loại truyền thống để điều chỉnh hai răng cửa với chi phí thấp, hiệu quả cao tuy nhiên không đạt giá trị thẩm mỹ cũng như gặp phải một số vấn đề liên quan tới vệ sinh răng miệng.
  • Niềng răng mắc cài sứ: Có giá trị thẩm mỹ cao do mắc cài sứ có màu đồng nhất với màu răng nên khó phát hiện.
  • Niềng răng mặt trong: Mắc cài được mắc ở phía mặt trong của răng, hiệu quả điều chỉnh cao, giấu được mắc cài nhưng lại khó vệ sinh.
  • Niềng răng không mắc cài: là phương án điều chỉnh hiện đại bậc nhất hiện nay với khay niềng trong suốt, không sử dụng mắc cài có giá trị thẩm mỹ cao.

Mỗi loại niềng răng khác nhau sẽ có chi phí khác nhau cũng như thời gian điều chỉnh khác nhau.

Tại sao nên niềng răng cửa hình bướm

Răng cửa hình bướm có hình dạng khá đặc biệt, có ảnh hưởng không tốt đến việc ăn, nhai cũng như làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Vậy nên, việc niềng răng cửa hình bướm sẽ giải quyết được những vấn đề như :

  • Giúp việc nhai, ăn dễ hơn: Sau khi niềng thì hai chiếc răng cửa mọc lệch hình cánh bướm này sẽ về đúng với vị trí ban đầu. Nếu trước đây việc nhai của bạn gặp nhiều hạn chế thì nay hoàn toàn yên tâm là đã có thể thoải mái ăn tất cả những gì mà mình thích.
  • Cho khuôn mặt hài hòa, nụ cười rạng rỡ hơn: nếu trước đây những chiếc răng mọc lệch khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp thì sau khi niềng, một hàm răng đẹp, nụ cười tươi chắc chắn sẽ khiến cho bạn thấy tự tin hơn, đẹp hơn và hơn hết niềng răng cửa hình bướm dù với bất kỳ một loại khí cụ nha khoa nào đều có tác dụng đến hết đời, không cần can thiệp bằng biện pháp nào khác.

Đọc thêm:

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Niềng răng thưa nhanh chóng

Hiện nay, tại bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn có đội ngũ y bác sỹ trình độ cao, giàu kinh nghiệm sẽ có những chuẩn đoán lâm sàng chính xác, kết hợp cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại hàng đầu hiện nay sẽ cho những kết luận về liệu trình và phương pháp điều trị cụ thể hợp lý nhất.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp