Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

4 lưu ý trước khi quyết định trồng răng vĩnh viễn

Muốn trồng răng vĩnh viễn không hề dễ, những cũng không quá khó khăn khi bạn biết lựa chọn loại răng phục hình, chọn công nghệ, chọn bác sỹ có tay nghề và biết cách chăm sóc sau khi trồng răng giả vĩnh viễn là nhưng lưu ý quan trọng dành cho bạn.

Trồng răng vĩnh viễn phải lựa chọn loại răng phù hợp

Tuổi thọ của răng do chất liệu quyết định đến 50%. Chất liệu làm răng càng tốt thì tuổi thọ của răng trên cung hàm càng cao và lâu bền. Chất liệu cũng quyết định đồ bền của răng trong ăn nhai.

4 lưu ý trước khi quyết định trồng răng vĩnh viễn

Hiện nay, loại răng sứ không kim loại được xem là vậy liệu trồng răng vĩnh viễn tốt hiện nay, do chúng có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn các loại răng khác. Đây là loại sứ không lẫn tạp chất. Răng khi được cấu tạo sẽ có khung xường và vỏ chụp hoàn toàn bằng sứ. Điều này, giúp răng tồn tại trong miệng không bị thay đổi tính chất, không gây kích ứng làm tuổi thọ răng giảm. Chất liệu sứ nguyên chất được nung ở nhiệt độ rất cao nên đảm bảo độ chắc chắn và khả năng chịu lực, không bị hư hỏng và bể dưới tác dụng của lực nhai. So với răng thật thì độ bên của răng toàn sứ có độ bền hơn hẳn, giúp bạn ăn, nhai tự nhiên, ngay cả với thực phẩm cứng dai.

Đối với răng sứ kim loại thì có giá thành thấp hơn răng sứ không kim loại nhưng độ bền và chắc của chúng thì thấp hơn nhiều và sau thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng thâm đen viền nướu.

Xem thêm

Ê BUỐT RĂNG SAU KHI TẨY TRẮNG PHẢI LÀM SAO

DỊCH VỤ TẨY TRẮNG RĂNG TỐT NHẤT

Lựa chọn bác sỹ giỏi để trồng răng vĩnh viễn

Từ trước đến nay, điều trị tại nha khoa luôn có đặc thù là theo bác sỹ. Bác sỹ càng giỏi thì tỷ lệ thành công và đem lại kết quả mong đợi càng cao. Khi thao tác phục hình được thực hiện nhanh, chuẩn xác và tiến hành đúng quy trình kỹ thuật thì chiếc răng sẽ trùng khớp với răng thật, vừa khít và kết quả phục hình đẹp nhất. Điều này có ý nghĩa quan trọng đến tuổi thọ avf độ bền của răng.

4 lưu ý trước khi quyết định trồng răng vĩnh viễn

Chỉ có bác sỹ giỏi mới đảm bảo chiếc răng được phục hình đẹp, đảm bảo thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và tồn tại lâu bền trên cung xương hàm.

Chọn công nghệ phục hình hiện đại để trồng răng vĩnh viễn.

Hiện nay công nghệ phục hình răng sứ bằng CT 5 chiều có ưu điểm vượt trội nhờ những nghiên cứu và phát minh của các bác sỹ hàng đầu thế giới.

  • Công nghệ này có thể tạo hình thân răng trùng khớp với răng thật hoàn toàn, kích thước cũng như những gờ rảnh nhờ công cụ lấy dấu hàm thông minh.
  • Màu sắc răng trắng sáng hơn, răng có màu trắng tự nhiên nhất định như răng thật. Khắc phục được tình trạng đen viền lợi, răng đục mà các kỹ thuật cụ không khắc phục được.
  • Răng có độ bền chắc chắn như răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.
  • Thời gian duy trì trên cung hàm vĩnh viễn như mong muốn.

Có chế độ chăm sóc răng đảm bảo.

Muốn trồng răng vĩnh viễn thì dựa và loại răng, bác sỹ và công nghệ. Nhưng muốn duy trì hàm răng vĩnh viễn còn phụ thuộc và cách chăm sóc của bản thân bạn với chiếc răng này. Răng giả có được làm bằng chất liệu tốt đến máy, dùng công nghệ tối ưu đến đâu nhưng bản thân bạn không biết giữ gìn, chăm sóc tốt thì không thể duy trì vĩnh viễn được.

Khi chải răng, bạn dùng ngón tay mát xa nhẹ vùng dưới viền nướu để kích thích lưa thông máu, giúp răng chắc khoẻ hơn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp