Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cắm ghép Implant nha khoa

Y học ngày càng phát triển nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của con người. Và phương pháp cắm ghép Implant nha khoa được xem là một trong những thành tựu vượt bậc trong nha khoa.

Cắm ghép Implant nha khoa với khả năng phục hình và lấp đầy những khiếm khuyết về răng trên cung hàm, giúp thay thế răng đã mất, mang giá trị thẩm mỹ cao.

Cắm ghép Implant nha khoa là gì?

Cắm ghép implant nha khoa là công nghệ phục hình răng sứ tiên tiến được áp dụng nhiều hiện nay nhờ khả năng phục hình thẩm mỹ cao, màu sắc răng tự nhiên, độ cứng chắc và bền của răng có thể tồn tại vĩnh viễn. Cắm ghép Implant tựa như việc tái tạo một chiếc răng mới với thân răng, cầu răng được trồng thay thế cho chiếc răng đã mất y như răng thật. Trụ răng làm từ hợp chất Titanium có khả năng kết vào xương hàm, tạo thành một nền vững chắc cho việc thay thế răng đã mất mà không có ảnh hưởng gì tới cơ thể của bạn.

Trước khi tiến hành cắm ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng của người bệnh, chụp phim (X-ray), máy rà CT từ nhiều góc độ khác nhau, từ đó có được quyết định nên chọn loại nào cho việc cắm ghép Implant. Phương pháp này giúp người bệnh có thể phục hình răng một cách hoàn hảo, giữ được chức năng nhai nuốt, sinh hoạt như ban đầu và có độ bền cao.

Cắm ghép Implant nha khoa

Lợi ích của việc thực hiện cắm ghép implant

  • Phương pháp này tích hợp nhiều ưu điểm như:
  • Phục hồi chức năng nhai nuốt, cho nụ cười đẹp
  • Không cần mắc cài hay ảnh hưởng đến răng kế cạnh
  • Tương thích với xương hàm, cho độ bền cao
  • Cải thiện khả năng phát âm, giọng nói
  • Ngăn ngừa việc di chuyển các răng bên cạnh, tránh việc tiêu xương hàm
  • Răng cứng chắc, bền chặt y như răng thật
  • Mang lại vẻ đẹp cung hàm, giúp người bệnh tự tin hơn trong giao tiếp.

Xem thêm

ĐỊA CHỈ TẨY TRẮNG RĂNG UY TÍN

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG HAY KHÔNG

Quy trình cắm ghép implant nha khoa

Thăm khám và tư vấn

Người bệnh được khám tổng quát tình trạng răng, nướu, sức khỏe và tiền sử về bệnh. Nếu phát hiện có những bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành cấy trụ.

Chụp X-quang

Bác sĩ chỉ định người bệnh tiến hành chụp X-uqng để kiểm tra tình trạng và mật độ xương, độ dày của xương hàm. Từ đó có thể tính toán chính xác về độ dài, kích cỡ cũng như lên phát đồ điều trị phù hợp.

Cắm ghép Implant nha khoa

Gây tê tại chỗ

Người bệnh được vệ sinh khoang miệng sạch sẽ để đảm bảo quá trình thực hiện cắm ghép ở môi trường sạch. Sau đó bác sĩ tiến hành gây tê để giảm cảnh giác đau đớn cho người bệnh.

Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ implant sẽ được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm, hạn chế xâm lấn cho người bệnh. Thời gian cấy trụ kéo dài khoảng 15 – 20 phút. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành nối dài chân răng, lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Tiếp đó, gắn răng tạm để người bệnh có thể sinh hoạt bình thường trong thời gian chờ trụ implant ổn định cũng như chế tạo răng sứ.

Lắp răng sứ

Sau khoảng 3 – 4 tuần, răng sứ sẽ đượ lắp cố định và trụ răng, hoàn tất việc cắm ghép. Người bệnh sẽ được dặn dò và hẹn lịch tái khám.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp