Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Kỹ thuật làm răng implant có đau không

Kỹ thuật làm răng implant có đau không? Cấy ghép răng implant được các bác sỹ đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp mất răng. Với kỹ thuật này thì kỹ năng ăn nhai của bệnh nhân được phục hồi hoàn toàn, không những thế tính thẩm mỹ cũng đảm bảo. Tuy nhiên, rất nhiều người đang có cùng một thắc mắc đó là làm răng implant có đau không ? Cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Cấy ghép – làm răng implant có đau không ?

Cấy ghép implant là phương pháp làm răng giả cố định mang lại hiệu quả cực kỳ cao. Vì vậy, rất nhiều bệnh nhân dùng kỹ thuật này để phục hình răng đã mất. Nhưng nổi đau đớn luôn là đắn đo của nhiều người trước khi sử dụng các phương pháp phục hình răng. Vậy đối với phương pháp làm răng implant có đau không ?

Theo các bác sỹ nha khoa, trong suốt quá trình trồng răng implant, bạn sẽ không hề có cảm giác đau đơn hay có chịu gì cả. Bởi vì, trước khi tiến hành quá cấy ghép, bác sỹ đã tiến hành gây tê cục bộ, tại vị trí cần cấy ghép, bằng loại thuốc tê tốt nhất cho bệnh nhân (không hề gây biến chừng và tác dụng phụ). Do đó, khi bác sỹ tiến hành cắm trụ implant và hàm, bạn chỉ thấy miệng tê cứng một tý chứ không hề có cảm giác đau nhức, hay khó chịu. Trong trường hợp, nếu bạn còn có cảm giác sợ hãi, bác sỹ sẽ dùng thuốc gây mê nhẹ, giúp bạn bớt căng thẳng và thoải mái hơn trước khi tiến hành ca tiểu phẫu.

Kỹ thuật làm răng implant có đau không

Song, bạn cũng có thể thấy đau một chút sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yên tâm vì cảm giác đau nhức là bình thường, và nó sẽ dứt điểm sau 7 -10 ngày. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về làm răng implant có đau không ?

Xem thêm

MÀI RĂNG BỌC SỨ CÓ ĐAU KHÔNG

LÀM TRẮNG RĂNG BỊ NHIỄM TETRACYCLINE

Làm răng implant có đau không phụ thuộc vào yếu tố nào ?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì làm răng implant có đau không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Chất lượng xương hàm tại vị trí cấy ghép, bác sỹ trồng răng implant có tay nghề như thế nào, máy móc trang thiết bị ra sao.

Nếu ca trồng răng implant được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi, có chuyên môn sâu rộng về hàm mặt và có kinh nghiệm thì việc hiệu quả và an toàn cho bạn được đảm bảo, việc xâm lấn các cấu trúc xương hàm cũng được hạn chế tối đa, giảm thiểu những cơn đau đơn và đề phòng những biến chứng sau này có thể xảy ra.

Kỹ thuật làm răng implant có đau không

Chất lượng xương hàm tại vị trí cấy ghép cũng ảnh hưởng đến làm răng implant có đau không: yêu cầu đầu tiên trong cấy ghép răng implant là chất lượng xương hàm tại vị trí mất răng phải được đảm bảo, đủ chiều cao, kích thước để đặt trụ implant vào. Nếu xương hàm đủ điều kiện, bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép ngay, hạn chế tối đa xấm lấm vào các mô nướu lân cận, do đó cảm giác đau nhức sẽ không nhiều.

Trong trường hợp, xương hàm tại vị trí mất răng bị tiêu biến, bác sỹ sẽ tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang, sau khi vết thương lành thì mới tiến hành cấy ghép trụ implant. Điều này, sẽ khiến bạn đau nhức hơn và cảm giác đau day dẳn hơn. Thiết bị máy móc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến trồng răng implant có đau không, vì nếu bạn lựa chọn được địa chỉ nha khoa uy tín, được trang bị thiết bị máy móc hiện đại, thì ca phẫu thuật của bạn diễn ra thành công hơn, hạn chế tối đa xâm lấn quá đà vào cấu trúc xương hàm

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về làm răng implant có đau không hoặc các vấn đề khác liên quan bạn có thể tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp