Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già được xem là giải pháp hữu hiệu nhất giúp thực hiện chức năng ăn nhai của răng diễn ra bình thường. Nhờ được sản xuất với một dây chuyền công nghệ cao nên loại răng này dễ dàng sử dụng cũng như tháo lắp đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.

Trồng răng nhựa nguyên hàm là phương pháp như thế nào?

Khi đến độ tuổi già đi, răng của bạn sẽ không còn chắc khỏe như trước cùng với tác động của quá trình lão hóa diễn ra trên cơ thể, các vùng nướu và lợi cũng bắt đầu lỏng lẻo và không còn liên kết như trước đây. Các răng có dấu hiệu lung lay và gãy rụng khiến việc ăn uống cũng như phát âm trở nên khó khăn. Chính vì vậy, một giải pháp nha khoa giúp khắc phục trường hợp này đó chính là trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già.

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già 1

Răng nhựa nguyên hàm dễ dàng tháo lắp và sử dụng

Trồng răng nhựa nguyên hàm hay còn được biết đến là phương pháp làm răng giả tháo lắp. Đây thực chất là kỹ thuật phục hình răng giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai bằng cách tạo ra một hàm răng giả có kích thước, tỷ lệ tương xứng với hàm răng thật. Răng giả được làm bằng chất liệu nhựa dẻo nha khoa có độ co giãn tốt, giúp ôm sát nướu và tháo lắp dễ dàng khi cần. Hàm răng giả được thiết kế linh động và phù hợp với vùng xương quai hàm của bệnh nhân. 

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già là phương pháp có thể áp dụng cho những đối tượng khách hàng mang khuyết điểm như:

  • Khách hàng bị mất một răng, nhiều răng hay mất nguyên toàn bộ hàm răng.
  • Khách hàng muốn có hàm răng giả dễ tháo lắp mà không muốn thực hiện làm răng giả cố định.
  • Sử dụng kết hợp với implant cho những bệnh nhân bị mất toàn bộ răng.

Quy trình thực hiện trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già.

Trồng răng nhựa nguyên hàm là phương pháp được Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng thành công giúp nhiều khách hàng có bộ răng phù hợp và tiện lợi, giúp quá trình ăn nhai và sinh hoạt diễn ra dễ dàng hơn. Kỹ thuật này được tiến hành bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng cũng như tư vấn đầy đủ về phương pháp trồng răng giải sẽ áp dụng để khách hàng có thể nắm rõ hơn.

Bước 2: Lấy dấu và thiết kế hàm giả

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già 2

Thiết kế răng nhựa đúng với các chỉ số xương quai hàm

Bác sĩ lấy dấu và xác định các chỉ số về khung hàm và kích cỡ răng rồi gửi cho bộ phận Labo. Dựa trên những thông tin có sẵn để thiết kế hàm răng giả phù hợp với khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi tiến hành lắp hàm giả, khách hàng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng như khắc phục các khuyết điểm ở răng để hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Bước 4: Lắp răng giả cho khách hàng

Răng giả sau khi chế tạo xong được lắp nhiều lần lên răng để khách hàng sử dụng thử và kiểm tra có phù hợp hay không. Sau khi thấy phù hợp, bác sĩ sẽ gắn hàm giả lên răng cho khách hàng.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc và tháo lắp

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể về cách tháo lắp răng giả cũng như vệ sinh để răng có thể sạch sẽ và sử dụng được nhiều lần.

Ưu điểm của trồng răng nhựa nguyên hàm 

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già được xem là một phương pháp cổ điển giúp phục hình răng. Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm nổi bật như:

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già 3

Hàm răng nhựa đem lại cải thiện chức năng răng cho người già

  • Khắc phục tình trạng mất răng ở người già, lấp đầy những khoảng trống trong miệng, đem lại tính thẩm mỹ cao.
  • Giúp người già dễ dàng hơn trong việc ăn nhai cũng như phát âm rõ tiếng.
  • Chất liệu nhựa được làm là nhựa chuyên khoa an toàn và không gây biến chứng.
  • Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, đem lại sự tiện lợi cho người sử dụng.
  • Chi phí thực hiện tương đối thấp so với các phương pháp làm răng giả khác.

Trồng răng nhựa nguyên hàm cho người già được xem là giải pháp nha khoa hữu ích mà những ai mắc khuyết điểm mất răng cần thực hiện. Để nắm rõ hơn về những thông tin bên lề của phương pháp này, bạn có thể đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám nhằm đưa lại kết quả chính xác.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp