Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Chữa viêm nha chu

Chữa viêm nha chu như thế nào hiệu quả? Viêm nha chu là một trong những bệnh lý về răng miệng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường xem nhẹ tình trạng này, chỉ đến khi bệnh phát nặng mới lo chữa trị, lúc này bệnh đã tái phát ở mức độ nghiêm trọng.

Viêm nha chu là gì?

Nha chu là tổ chức mô xung quanh răng, đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ, chống đỡ và giữ răng trong cung hàm. Với những răng khỏe mạnh được giữ trong xương hàm bởi các yếu tố: xương ổ răng, dây chằng, nướu răng. Nướu răng sẽ ôm sát và che chở cho các mô nhạy cảm bên dưới, giúp ngăn ngừa và không cho vi khuẩn xâm nhập vào làm tổn thương đến răng.

Bệnh viêm nha chu là bệnh lý về mô nha chu gồm viêm nướu, viêm nha chu phá hủy, là tình trạng bị nhiễm trùng có xuất phát từ nướu, sau đó lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, khiến nướu bị mất độ bám dính vào răng, xương ổ răng bị phá hủy, các túi nha chu được hình thành và từ đó làm răng suy yếu, giảm chức năng nhai nuốt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bệnh còn gây nên những biến chứng như đau thái dương, gây khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, đau dạ dày.

Chữa viêm nha chu

Triệu chứng của bệnh viêm nha chu

  • Nướu răng bị sưng đỏ, chảy máu, khi ấn vào nướu thấy mủ chảy ra
  • Vôi răng bị đóng ở cổ răng
  • Có cảm giác răng khi bình thường khi ăn uống, hôi miệng
  • Răng bị lung lay và thưa dần

Xem thêm

CÓ NÊN CẠO VÔI RĂNG HAY KHÔNG?

CẠO VÔI RĂNG MẤT BAO LÂU THỜI GIAN

Chữa viêm nha chu tại nha khoa

Việc điều trị viêm nha chu cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể gây hại đến răng miệng. Do đó, nếu phát hiện có những dấu hiệu trên bạn cần phải đến các trung tâm nha khoa để thăm khám và chữa bệnh kịp thời. Để chữa viêm nha chu, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng, tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng, sau đó tư vấn trực tiếp và thông tin cho người bệnh về mức độ trầm trọng của bệnh.

Chữa viêm nha chu

Bước 2: Chụp phim

Bác sĩ sẽ xác định mức độ về tình trạng bệnh lý của người bệnh, sau đó đưa ra chỉ định phù hợp thông qua việc chụp phim.

Bước 3: Khắc phục viêm nha chu

Làm sạch khoang miệng bằng cách lấy cao răng – nguyên nhân chính gây ra tình trạng viêm nha chu, viêm nướu. Với những trường hợp người bệnh xuất hiện những túi nha chu, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khẩn cấp. Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh mà sau đó bác sĩ sẽ áp dụng những biện pháp như: chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy, cố định răng lung lay, phẫu thuật cấy ghép mô, nướu răng.

Bước 4: Kiểm tra và hướng dẫn người bệnh chăm sóc răng tại nha

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng một lần nữa. Sau đó hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi đã thực hiện chữa viêm nha chu. Sau đó hẹn lịch tái khám.

Có thể nói viêm nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm và cần điều trị càng sớm càng tốt. Để bảo đảm sức khỏe răng miệng, các nha sĩ thường khuyên bạn nên khám răng định kì 6 tháng/ lần để sớm phát hiện các bệnh về răng miệng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp