Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng mặt trong và những điều cần biết

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp niềng răng được sử dụng để điều chỉnh tình trạng răng hô, thưa, khấp khiểng… mang lại hiệu quả cao mà chi phí lại hợp lý.

Giới thiệu về niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là tên gọi của một phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung và mắc cài, được gắn trên mặt răng ở phía bên trong có tác dụng tạo ra lực kéo để răng dần di chuyển về đúng vị trí của mình mà không ảnh hưởng quá nhiều tới giá trị thẩm mỹ của người sử dụng.

Việc sử dụng niềng răng ở phía mặt lưỡi này có ưu điểm lớn nhất đó chính là nó mang giá trị thẩm mỹ cao, không ai có thể biết bạn đang mang niềng ngoài bản thân bạn nên hoàn toàn có thể tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên phương pháp này cũng chứa trong mình một vài những vấn đề hạn chế, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đặc điểm của niềng răng mặt trong

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Phương pháp niềng răng mặt trong có những ưu điểm khá nổi trội như:

  • Mang tính thẩm mỹ cao bởi mắc cài được bố trí gắn ở phía mặt bên trong của răng nên hoàn toàn được giấu kín. Khi giao tiếp người đối diện sẽ khó phát hiện ra bạn đang đeo niềng nếu không quá để ý nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thoải mái trong cuộc sống hàng ngày.
  • Thời gian điều trị khi bạn sử dụng loại niềng này chỉ trong khoảng 12 đến 18 tháng tùy tình trạng của răng cũng như độ tuổi của người sử dụng.
  • Đối với loại niềng này, độ tuổi sử dụng phù hợp nhất là khoảng từ 18 tuổi trở lên bởi lúc này cấu trúc hàm của người dùng đã phát triển một cách toàn diện.

Nhược điểm của niềng răng mặt trong

Tuy nó mang những ưu điểm vượt trội, nhưng bản thân phương pháp niềng răng này lại gặp phải một vài những hạn chế như:

  • Khá bất tiện khi nhai: Phương pháp niềng răng mặt trong sẽ khiến cho người điều trị gặp phải những khó chịu khi nhai trong khoảng một đến hai tuần đầu tiên khi điều trị. Bởi lẽ, do mắc cài bên trong nên nó sẽ chạm vào lưỡi khi nhai, gây ra những khó khăn nhất định.
  • Nói chuyện khó khăn: Khi đeo niềng răng phía bên trong sẽ tạo ra cảm giác cộm, hơi đau khi nói chuyện bởi lẽ dây cung và mắc cài chạm vào lưỡi nên khi phát âm bạn sẽ khó chịu hơn khi sử dụng các loại niềng khác.
  • Vệ sinh khó: Các kẽ giữa niềng và răng là một môi trường rất lý tưởng để vi khuẩn phát triển, khi vệ sinh bạn chú ý cần đánh với bàn chải mềm và loại kem đánh răng được bác sỹ chỉ đinh, tránh xảy ra việc răng bị sâu hay tổn thương khó chữa trị.

Đọc thêm: 

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu?

Địa chỉ niềng răng trong suốt hiện đại, an toàn, hiệu quả tại Sài Gòn

Hiện nay phương pháp niềng răng mặt trong với những khí cụ nha khoa cao cấp, đang được phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn sử dụng làm một trong những phương pháp niềng răng phổ biến, để điều trị cho bệnh nhân với những trường hợp nhất định.

Để biết được mình phù hợp với phương pháp niềng răng nào, bạn hãy tới ngay phòng khám của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp