Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trồng răng giả vĩnh viễn có được không

Khi bạn gặp tình trạng phải thay răng giả cho những chiếc răng sinh lý, nhiều người luôn mong muốn chiếc răng thay thế ngày càng bền chắc càng lâu càng tốt. đặc biệt, phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn rất được nhiều người mong muốn. Song điều này có thực hiện được hay không và thực hiện bằng cách nào ? Sau đây là những chia sẻ của những chuyên gia, hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trồng răng giả vĩnh viễn.

Hai phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn hiện nay

để trồng răng giống như các răng thật khác và có thể lấp được chỗ trống bị mất răng. Có 2 cách trồng răng giả vĩnh viễn bạn có thể lựa chọn đó là làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Tùy theo yêu cầu của bạn mà có thể sử dụng một trong hai phương pháp này. Nhưng nên cân nhắc đâu là lựa chọn tốt nhất cho bạn, phương pháp nào đem lại giá trị thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng bạn cũng như thời gian duy trì dài lâu. Thời gian tồn tại sau khi phục hình răng của 2 phương pháp này cũng khác nhau, nên tùy theo mong muốn duy trì răng giả vĩnh viễn hay chỉ một trong khoảng thời gian nhất định để bạn có quyết định chính xác hơn.

Trồng răng giả vĩnh viễn có được không

Ngoài ra, đối với răng giả, thời gian duy trì dài hay ngắn còn phụ thuộc vào việc giữ gìn của bạn trong việc ăn nhai và chăm sóc hằng ngày. Răng dù cứng chắc đến đâu cũng có thời gian nhất định, nếu vượt qua thời gian này răng giả sẽ tổn thương và không thể bảo tồn được.

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng phương pháp làm cầu răng có duy trì được lâu không ?

Phương pháp làm cầu răng không thể duy trì vĩnh viễn được. đây là điều đầu tiên khẳng định với phương pháp phuc hình này cho dù sử dụng chất liệu tốt đến đâu. Vì bản thân phương pháp làm cầu răng có những hạn chế nhất định mà chất liệu không khắc phục được. Với loại sứ tốt thì cầu răng sứ có thể duy trì được nhiều năm song với đặc điểm phục hình xâm lấn răng thât, thì sau này phương pháp này sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

Kỹ thuật cầu răng sứ nếu mong muốn thực hiện phải mài cùi hai răng thật ở bên cạnh chiếc răng cần phục hồi để làm cầu chụp lên cả răng hỏng và 2 răng thật bên cạnh. Như vậy, để làm cầu răng chúng ta sẽ xâm lấn nghiêm trọng đến 2 chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh. Hai chiếc răng này sẽ chịu lực toàn bộ cho cầu răng, trong thời gian dài chúng sẽ dần yếu đi, khiến cho cầu răng không được khỏe như lúc phục hình. Như vậy về lâu dài, tuy có thể duy trì cầu răng được vài chục năm nhưng bạn phải đối mặt với những chiếc răng khỏe sẽ yếu dần đi

Xem thêm

TẨY TRẮNG RĂNG LASER WHITENING

TRỒNG RĂNG SỨ KHẮC PHỤC MẤT RĂNG

Trồng răng giả vĩnh viễn bằng phương pháp cấy ghép implant

Răng giả vĩnh viễn implant là giải pháp cho chính chuyên gia và bác sỹ phục hình nha khoa khẳng định có thể tạo ra giá trị tuyệt vời. Implant sẽ khắc phục hoàn toàn nhược điểm xâm lấn của phương pháp cầu răng, không những thế, sau khi trồng răng, đảm bảo chiếc răng giả giống hệt răng thật từ màu sắc, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Nếu sử dụng phương pháp trồng răng giả vĩnh viễn bằng implant thì giá trị đạt được là vĩnh viễn và hoàn toàn không có tác dụng phụ sau này.

Trồng răng giả vĩnh viễn có được không

Ưu điểm của công nghệ trồng răng giả vĩnh viễn implant.

  • Với phương pháp cấy ghép răng implant thì thời gian tích hợp xương vô cùng nhanh chóng
  • Chân răng sẽ được tái tạo và lấp đầy bởi xương tự thân một cách cố định và vững chắc.
  • Răng cho chức năng cảm nhận thức ăn rất giống răng thật.
  • Đặc biết chiếc răng implant này sẽ tồn tại trong hàm suốt đời giống chân răng thật và bạn không phải lo lắng về phục hình răng sau này.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp