Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nâng xoang trước khi thực hiện implant ?

Cấy ghép implant đang là một trong những kỹ thuật trồng răng giả khá phổ biến và hiện đại nhất hiện nay. Có thể nói đây chính là một bước tiến mới trong lĩnh vực trồng răng giả cho khuôn miệng của bạn khi bị mất răng. Và trong cấy ghép implant có rất nhiều trường hợp bác sỹ sẽ phải tiến hành thực hiện những ca phẫu thuật nhỏ để có thể ghép xương hoặc nâng xoang. Vậy tại sao cần nâng xoang trước khi thực hiện implant. 

Tại sao cần nâng xoang trước khi thực hiện implant ?

Trồng răng sứ khắc phục mất răng

Theo các bác sỹ tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho biết thì nâng xoang khi thực hiện implant là một ca phẫu thuật trước khi cấy trụ chân răng giả implant được chỉ định trong trường hợp bị mất răng để quá lâu ngày không xử lý. Và lúc đó thì toàn bộ xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hủy và không còn đủ để trực tiếp cấy ghép implant được nữa.

Do đó muốn có thể thực hiện cấy ghép implant thì bắt buộc các bác sỹ sẽ phải tiến hành  ghép thêm xương hàm để gia tăng độ cao cho xương. Và muốn thực hiện được việc này thì chỉ có thể phải nâng cao xoang hàm lên.

Những trường hợp cần nâng xoang trước khi thực hiện implant

Theo tư vấn của các bác sỹ tại phòng khám Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn cho biết thì những đối tượng sau cần phải nâng xoang trước khi thực hiện implant như:

  • Một số bệnh nhân để mất răng lâu ngày hoặc cũng có thể do các bệnh lý trên răng khiến xương bị tiêu đi.
  • Hoặc một số bệnh nhân có xương hàm mỏng, không đủ sự vững chắc để có thể giữ được trụ implant một mức ổn định trên cung hàm.

Quy trình thực hiện nâng xoang an toàn tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn

Nâng xoang là một phương pháp khá phức tạp đòi hỏi một kỹ thuật cao và chuẩn xác. Khi bạn đến phòng khám Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn các bác sỹ sẽ tiến hành như sau:

Thăm khám

Bạn sẽ được bác sỹ kiểm tra về tình trạng răng miệng đang như thế nào để có thể đưa ra kế hoạch xử lý cho cụ thể nhất. Sau đó sẽ được chụp Xquang để có thể kiểm tra cấu trúc của xương hàm.

Lập phác đồ nâng xoang

Với kết quả thu được từ máy chụp Xquang thì các bác sỹ sẽ đưa ra một kế hoạch cụ thể để thực hiện hiệu quả cho bạn.

Vệ sinh nha chu và xét nghiệm sinh hóa

Tiếp đó thì bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh nha chu để làm sạch các mảng vi khuẩn có thể làm hại trong quá trình thực hiện nhằm giúp cho người bệnh tránh được nhiễm trùng.

Tiến hành nâng xoang

Khi biết tình trạng của bạn sẽ thực hiện theo cách nào thì các bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện theo quy trình.

Cấy ghép implant sau khi nâng xoang

Toàn bộ ca phẫu thuật sẽ được thực hiện trong phòng phẫu thuật theo tiêu chuẩn quốc tế.Với những phương pháp hiện đại, bác sỹ sẽ nhanh chóng cho bạn kết quả như mong muốn.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của tôi khi chúng ta phải nâng xoang trước khi cấy ghép implant. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ hài lòng tuyệt đối.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp