Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn an toàn

Nhổ răng khôn an toàn là phương pháp chỉnh nha không quá khó để thực hiện nhưng yêu cầu sự tập trung và tỉ mỉ của người bác sĩ. Phương pháp này giúp khắc phục tình trạng răng khôn mọc lệch lạc làm bạn đau nhức và khó chịu. Chính vì vậy, tìm kiếm phương pháp cũng như địa chỉ nhổ răng khôn an toàn mà điều mà rất nhiều người quan tâm.

Tại sao nên nhổ răng khôn an toàn?

Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí cuối cùng trên xương quai hàm. Xét về thời gian mọc, đây là chiếc răng mọc cuối cùng khi mà các răng hàm khác đã mọc đầy đủ và phát triển ổn định. Có những trường hợp răng khôn mọc bình thường và không xảy ra vấn đề gì cả nhưng cũng không ít trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc,… làm cho người bệnh khó chịu.

Nhổ răng khôn an toàn 1

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây khó chịu với nhiều người

Nếu để răng khôn mọc bất thường có thể dẫn đến tình trạng viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Không những vậy, nếu răng khôn mọc không như bình thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng tiêu xương, làm ảnh hưởng đến khớp cắn cũng như việc nhai thức ăn. Cùng với đó, người bệnh sẽ gặp phải các tình trạng đau nhức, nướu sưng đỏ, sưng mặt, sốt nhẹ kéo dài ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và tâm sinh lý. Chính vì vậy, nhổ răng khôn an toàn tại các trung tâm nha khoa được nhiều người thực hiện.

Nhổ răng khôn thực chất là một ca tiểu phẫu không quá phức tạp nhưng kỹ thuật lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung. Chính vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn trung tâm thực hiện uy tín để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và hiệu quả cao, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn an toàn

Nhổ răng khôn an toàn tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng về cách thức thực hiện cũng như kết quả đem lại. Chỉ sau một lần thực hiện với thời gian không quá lâu, khách hàng đã loại bỏ được khuyết điểm răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược,…

Quy trình thực hiện nhổ răng khôn được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám về tình trạng khách hàng

Những người có khuyết điểm về răng khôn được bác sĩ thăm khám và tiến hành chụp X- quang để nắm được rõ hơn về tình trạng của răng khôn cũng như cấu trúc xương quai hàm. 

Bước 2:  Thăm khám sức khỏe toàn thân

Để thực hiện ca phẫu thuật này, khách hàng phải là những người không có tiền sử các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, máu khó đông,… Ngoài ra phụ nữ có thai cũng không nên thực hiện để tránh trường hợp nguy hiểm. Với những khách hàng đủ điều kiện và được chỉ định phẫu thuật răng khôn, bác sĩ kê đơn kháng sinh trước vài ngày để tăng khả năng kháng khuẩn.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Khách hàng được bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng như chữa khỏi những bệnh răng miệng mà mình đang gặp phải.

Bước 4: Tiến hành gây tê cho khách hàng

Phẫu thuật nhổ răng khôn tuy không quá khó nhưng cũng có thể gây tâm lý lo sợ cho khách hàng. Không những vậy, nhiều người luôn có cảm giác sợ đau khi thực hiện nên bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để cho khách hàng ổn định và thoải mái tâm lý hơn.

Bước 5: Thực hiện nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn an toàn 2

Mô phỏng kỹ thuật nhổ răng khôn

Tại phòng phẫu thuật được chuẩn bị sẵn cùng các thiết bị y tế chuyên dụng đã được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ, bác sĩ sẽ vận dụng những kỹ thuật chính xác để tiến hành nhổ răng khôn cho khách hàng.Thao tác này yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo nếu không sẽ gây ra nhiễm trùng và nguy hiểm cho khách hàng.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi phẫu thuật

Khách hàng được bác sĩ kê thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau sau khi tiến hành nhổ răng khôn. Thực hiện vệ sinh răng miệng và làm đúng theo những lưu ý của bác sĩ sẽ giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn.

Yếu tố quyết định nhổ răng khôn an toàn hay không?

Nhổ răng khôn an toàn hay không phụ thuộc khá nhiều vào người bác sĩ thực hiện bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi cũng để lại biến chứng nguy hiểm cho khách hàng. Người bác sĩ không những là người nắm vững kiến thức chuyên môn, các bước thực hiện mà còn phải có cái tâm với nghề, có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ mà cẩn thận. Ca phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn, thành công hay không được quyết định bởi đôi bàn tay của họ.

Ngoài ra, bác sĩ còn là người chỉ dẫn và tư vấn giúp khách hàng về những điều họ băn khoăn, những điều chưa rõ về phương pháp tiến hành, làm giảm áp lực, căng thẳng nơi khách hàng. Họ là cầu nối giữa khách hàng với trung tâm nha khoa đó nhưng lúc nào cũng đặt tiêu chí lợi ích và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu.

Nhổ răng khôn an toàn 3

Bác sĩ là người quyết định sự thành bại của ca phẫu thuật

Không những vậy, phương pháp này an toàn hay không còn phụ thuộc vào điều kiện vật chất kỹ thuật tại nơi thực hiện. Ở Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các trang thiết bị cũng như máy móc hiện đại được đầu tư khá kỹ lưỡng và đầy đủ. Khách hàng có thể yên tâm thực hiện ca phẫu thuật theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, an toàn và không gây đau đớn, không gây nguy hiểm.

Phẫu thuật nhổ răng khôn an toàn tại trung tâm nha khoa sẽ giúp bạn khắc phục được những tình huống không mong muốn khi răng khôn mọc không đúng vị trí. Tuy nhiên hãy là một khách hàng thông minh để tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ thực hiện uy tín nhằm đảm bảo cho sức khỏe răng miệng của mình.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp