Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quy Trình Làm Răng Implant Như Thế Nào ?

Làm răng implant là lựa chọn lý tưởng cho việc phục hình răng bị mất. Nhưng nếu quy trình làm răng implant vẫn đang làm bạn thắc mắc về hiệu quả và an toàn thì những chia sẻ về quy trình cấy ghép răng implant dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn giải đáp những điều đó.

Cần chuẩn bị gì trước khi bước vào quy trình làm răng implant.

Trong phục hình răng implant, thực tế quy trình làm răng implant không phải là bước quan trọng nhất. Để bắt đầu thực hiện các bước trong quy trình cấy ghép răng implant bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo ở những giai đoạn trước, trong và sau khi ghép.

Quy Trình Làm Răng Implant Như Thế Nào_

Để ca làm răng implant diễn ra tốt hơn, bạn cần chuẩn bị những bước sau đây:

  • Bạn cần có sức khoẻ tốt, bởi vì làm răng implant, bạn phải trải qua một ca phẫu thuật cấy ghép. Trong quá trình cấy ghép sẽ có hước tách xương, tách nướu để cấy ghép trụ implant và trong xương hàm. Vì thế, bạn cần có một sức khoẻ tốt để được phục hồi nhanh chóng.
  • Bạn cần chuẩn bị tốt tinh thần, tuy ca phẫu thuật cấy ghép implant không phứt tạp như những ca phẫu thuật khác trong y học, nhưng chúng vẫn có sự xâm lấn nhất định và nướu
  • Để cẩn thân hơn, bạn cần tìm hiểu thêm về những ca phẫu thuật cấy ghép răng implant để có những hiểu biết nhất định về phương pháp này.

Xem thêm

TRỒNG RĂNG SỨ KHẮC PHỤC MẤT RĂNG

NÊN CẠO VÔI RĂNG BAO LÂU 1 LẦN

Quy trình làm răng implant theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn:

Đây là bước quan trọng, vì dựa và dữ liệu bước này bác sỹ mới có thể đưa ra phát đồ điều trị làm răng implant chuẩn xác, mang lại hiệu quả và thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Trước tiên bác sỹ sẽ kiểm tra tình hình sức khoẻ răng miệng, xem răng có bị sâu, bị viêm nha chu hay bị sưng gì không, nếu có bất kỳ bệnh lý về răng miệng, bác sỹ sẽ xử lý trước xong rồi mới có thể thực hiện ca cấy ghép.

Sau bước này bệnh nhân sẽ được khám sâu hơn, được chụp phim để khảo sát kỹ lưỡng tình trạng xương hàm cụ thể. để biết mật độ của xương hàm, không gian có đáp ứng được trụ implant hay không. Nếu quá trình này chuẩn xác thì quá trình cấy ghép trụ implant sẽ diễn ra thành công.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây mê.

Khi đến ngày cấy ghép, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo quá trình đặt trụ diễn ra trong điều kiện vô trùng. Tiếp đó, bệnh nhân sẽ được gây mê để không có cảm giác đau khi tháo lắp trụ implant.

Quy Trình Làm Răng Implant Như Thế Nào_

Bước 3: Đặt trụ implant vào trong xương hàm.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ phục hình implant chuyên sau sẽ tiến hành mở nướu và xương hàm để đặt trụ implant vào trong theo đúng tỷ lệ. độ nông sâu và sự tương quan với các răng kế cận. Trụ implant này cần thời gian từ 1 đến 3 tháng để tích hợp vào xương hàm, vì vậy sau khi đặt trụ implant bác sỹ sẽ đặt răng tạm cho bệnh nhân để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi.

Bước 4: Làm dấu hàm thiết kế răng sứ.

Đây là kỹ thuật trồng răng khó. Sau khi trụ implant được đặt trong xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân vào thời điểm thích hợp. Các thông số về dấu hàm của bệnh nhân, sẽ được gởi cho bộ phận labo để thiết kế răng sứ cho bệnh nhân. Sau khi lấy dấu hàm xong, bác sẽ được về và đến tái khám để bác sỹ theo dõi quá trình trụ implant tích hợp vào xương hàm và chờ thiết kế răng sứ.

Bước 5: Thử sườn và vỏ răng sứ.

Chiếc răng sứ sau khi được thiết kế xong sẽ được đặt lên trụ răng implant để kiểm tra độ vừa khít, chắc chắn cũng như màu sắc như thế nào, có hài hoà với màu răng thật. Nếu có sai sót, bác sỹ sẽ chỉnh sửa nhanh chóng.

Bước 6: Lắp răng sứ, kết thúc quá trình cấy ghép.

Răng sứ sau khi trùng khớp sẽ được lắp cố định trên trụ răng và hoàn tất quy trình làm răng implant.

Yêu cầu kỹ thuật của các bước trên phải đảm bảo độ chuẩn xác cao, theo tiêu chuẩn, tránh sự xâm lấn quá nhiều và không có biến chứng xảy ra.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp