Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

Ưu và nhược điểm của răng sứ cercon?? Răng sứ cercon là một loại sứ cao cấp mang đến vẻ thẩm mỹ cao. Từ khi phương pháp phục hình răng sứ cercon ra đời đã và đang rất được người bệnh quan tâm và tin dùng. Thế nhưng cũng có rất nhiều trường hợp bệnh nhân thắc mắc về ưu và nhược điểm của loại răng sứ cercon mang lại.

Răng sứ cercon là gì?

Được thiết kế bằng chất liệu toàn sứ nên giúp cho việc phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ có độ bền chắc cao. Cercon khắc phục được hoàn toàn những khiếm khuyết mà các loại răng sứ kim loại mang lại và có tính thương hợp sinh học cao, thích hợp với cơ thể con người và đây đươc xem là loại phục hình sứ lý tưởng cho những người có tiền sử dị ứng với thành phần kim loại.

Ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

Ưu điểm của răng sứ cercon

Cho độ chuẩn xác cao

Ưu và nhược điểm của răng sứ cercon?? Phương pháp này được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống máy tính dựa theo công nghệ CAD/CAM nên khi thành phẩm được hoàn thành, chiếc răng sứ toàn sứ có độ chính xác rất cao.

Không gây kích ứng

Nhờ được làm bằng chất liệu toàn sứ nên răng sứ Cercon không gây dị ứng hay những hiện tượng kích ứng nướu răng.

ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

Không làm đen viền nướu

Răng sứ cercon cũng khắc phục được nhược điểm của răng sứ kim loại chính là không đen viền nướu, cũng không gây ra những phản ứng khi có ánh sáng đi qua, không hề đổi màu răng theo thời gian.

Mang tính thẩm mỹ cao

Màu sắc của răng sứ cercon rất tự nhiên, không đục, y như răng thật. Dòng sứ cercon còn có khả năng chống bám dính cao hơn so với cả răng thật trước tác động của môi trường, thức ăn hay với thuốc lá hay cafe.

Xem thêm

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Tuổi thọ cao

Bản thân răng sứ cercon là một sản phẩm tốt, có lớp sườn phía trong cứng chắc thậm chí có khả năng phản ứng nhiệt giống y như răng thật. Nếu được phục hình bằng kỹ thuật tốt, đảm bảo và được thực hiện bài bản bởi Bác sĩ giỏi thì răng sứ cercon có thể duy trì tuổi thọ lâu dài lên đến 15 năm.

Nhược điểm của răng sứ Cercon

Phương pháp này cũng có những nhược điểm nhất định đó là

  • Mức gía thành của răng sứ cercon cao hơn so với các loại răng sứ kim loại khác.
  • Bị hạn chế với những trường hợp có cầu răng sứ quá dài.

Cách chăm sóc để duy trì tuổi thọ cho răng sứ Cercon

Cũng như những phương pháp phục hình răng khác, để duy trì tuổi thọ cho răng, phương pháp chăm sóc răng sau khi thực hiện phục hình răng sứ là rất quan trọng để người bệnh có thể kéo dài tuổi thọ cho răng. Để làm được điều này, bạn cần chú ý những vấn đề sau

ưu và nhược điểm của răng sứ cercon

  • Hạn chế nhai nuốt thức ăn quá cứng, nóng hoặc quá lạnh
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẻ răng sau khi ăn
  • Chăm sóc và vệ sinh răng miệng 2 lần/ ngày
  • Dùng nước súc miệng sát khuẩn cho răng
  • Thăm khám răng định kì 6 tháng/ lần

Để biết rõ hơn về quá trình bọc răng sứ cercon, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp các trung tâm nha khoa để được các Bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn cụ thể, từ đó có thể yên tâm hơn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp