Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Ưu điểm răng sứ toàn sứ là gì

Ưu điểm răng sứ toàn sứ? Tìm hiểu ưu và nhược điểm của những loại răng sứ thẩm mỹ sẽ giúp người bệnh có được sự lựa chọn chính xác, từ đó có được kết quả thẩm mỹ cao và an toàn hơn.

Các loại răng sứ thẩm mỹ

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ được ứng dụng nhằm mang đến kết quả phục hình cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Tùy vào tình trạng và mong muốn của mình mà người bệnh có thể tìm hiểu ưu và nhược điểm của các loại răng sứ và lựa chọn thực hiện phương pháp phục răng với chất liệu phù hợp, hiện nay các loại răng sứ được áp dụng tại nha khoa gồm: răng sứ kim loại thường, răng sứ kim loại quý, răng toàn sứ, răng sứ titan…

ưu điểm răng sứ toàn sứ

Ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại là chất liệu phục hình răng có cấu tạo gồm phần sườn bên trong làm bằng kim loại (thường là chất liệu hợp kim của Ni – Cr hoặc Co – Cr) và bên ngoài được phủ một lớp sứ. Bọc răng sứ bằng chất liệu răng sứ kim loại được áp dụng từ rất lâu và hiện nay vẫn còn được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Răng sứ kim loại có khả năng chịu lực cắn tốt, màu sắc của lớp sứ bên ngoài lại tương tự như răng thật nên cũng đảm bảo được tính thẩm mỹ cho người sử dụng. Giá của răng sứ kim loại khá rẻ trong số các loại răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, nhược điểm của loại răng sứ này là dễ bị kích ứng các mô mềm trong khoang miệng và sau một thời gian sẽ có hiện tượng oxy hóa do axit trong môi trường miệng sẽ làm xuất hiện viền đen ở nướu răng, gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm

RĂNG KHÔN BỊ LUNG LAY CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

RĂNG KHÔN LÀ GÌ? NHỮNG VỊ TRÍ RĂNG MỌC

Ưu và nhược điểm của răng sứ Titan

Răng sứ Titan cũng là một loại răng sứ kim loại, với cấu tạo phần khung sườn được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan. Bọc răng sứ titan hiện đang được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi giúp khắc phục được các nhược điểm của răng sứ kim loại.

Hợp kim Titan với ưu điểm là giúp răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, phù hợp với những trường hợp làm cầu răng dài. Titan cũng là chất liệu khá lành tính không gây nên hiện tượng kích ứng mô mềm trong miệng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là sau một thời gian sử dụng, răng sứ titan cũng sẽ gây tình trạng đen cổ răng, ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ.

ưu điểm răng sứ toàn sứ

Ưu điểm răng sứ toàn sứ và nhược điểm

Ưu điểm răng sứ toàn sứ – Răng sứ không kim loại là chất liệu phục hình thẩm mỹ răng có cấu tạo lớp sườn và lớp bên ngoài đều được làm hoàn toàn bằng chất liệu sứ. Không chỉ khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại, mà răng toàn sứ còn tập hợp nhiều ưu điểm nổi bật như:

Ưu điểm răng sứ toàn sứ? Lành tính với cơ thể, dù có tồn tại trong môi trường khoang miệng bao lâu, răng sứ toàn sứ cũng không gây ra bất kỳ phản ứng nào, không gây kích ứng lên các mô mềm trong miệng nên rất an toàn với cơ thể. Răng sứ toàn sứ cũng có tính thẩm mỹ cao vì được làm hoàn toàn bằng sứ nguyên chất có màu sắc y như răng thật. Bên cạnh đó, loại răng này cũng không bị đen cổ răng trong quá trình sử dụng giúp người bệnh tự tin hơn trong giao tiếp. Nhược điểm của loại răng sứ này là giá thành cao hơn so với phương loại răng sứ khác.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp