Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn chúng ta thường phải đối mặt với những nguy cơ nào? Làm thế nào để nhổ răng khôn một cách an toàn cho sức khỏe? Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn là gì? Dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn cần lưu ý là gì?

Nhổ răng khôn là một trong những trường hợp phải điều trị triệt để bảo vệ sức khỏe. Nhiều người không khỏi quan tâm và lo lắng những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn . Thời gian lành thương nhanh hay chậm sẽ khác nhau tùy thuộc vào sức khỏe và hiện trạng răng khôn của từng người. Nhưng phần lớn tất cả các trường hợp đều xảy ra những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn.

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Thông thường, sau khi chúng ta nhổ bỏ răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thì các vấn đề hay gặp phải như sau;

Đau nhức

Kéo dài khoàng 2-3 ngày rồi giảm dần từ từ tùy thuộc vào từng mức độ nặng hay nhẹ của ca nhổ. Nhưng sau khi uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ, cảm giác đau nhức sẽ giảm đi đáng kể

Chảy máu

Sau khi nhổ răng khôn bác sỹ sẽ cầm máu cho bệnh nhân bằng cách cắn gạt khoảng 30 phút, sau đó nếu máu vẫn còn chảy nhiều bạn nên thông báo với bác sĩ để xử lý kịp thời

Sưng nề

Là hiện tượng xuất hiện sau khi nhổ răng khôn khoảng 2 ngày và kéo dài vài ngày sau đó. Trường hợp này sẽ giảm từ từ, nếu như sau nhiều ngày mà vẫn còn sưng thì nên thăm khám sớm để tránh nguy hiểm.

Tê bì

Là tình trạng tê bì tại khu vực hàm và môi ứng với răng khôn vừa nhổ. Vì lý do gây tê trong quá trình nhổ răng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, thuốc tê được tiêm vào các dây thần kinh hoặc các mảnh xương ở ổ răng chèn ép các dây thần kinh. Tình trạng này sẽ biến mất sau vài tuần, nếu như qua 6 tuần vẫn còn tê bì thì rất có thể dây thần kinh đã bị tổn thương, bạn nên tìm bác sĩ để có phương pháp điều trị sớm.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

NHỔ RĂNG KHÔN XONG PHẢI LÀM GÌ?

Thời điểm nhổ răng khôn hợp lý để tránh những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn được nhổ vào thời điểm hợp lý sẽ góp phần giảm bớt mức độ hiểm nguy của những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn. Vì vậy trường hợp nào cần nhổ răng khôn và thời điểm nào cần nhổ răng khôn?

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Thời điểm nhổ răng khôn phù hợp nhất là khoảng từ 18 đến 25 tuổi, thời điểm này chân răng đã hình thành được 2/3. Nếu như nhổ răng khôn muộn quá, trên 35 tuổi mới nhổ thì chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì lý do lúc này cấu trúc xương hảm đã cứng nhắc, các lớp niêm mạc đã bao phủ dày đặc, bắt buộc nhổ răng khôn phải dùng biện pháp mạnh để xử lý gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Ngoài việc lựa chọn thời điểm để nhổ răng khôn thì bạn cũng nên lưu ý đến các trường hợp cần phải nhổ răng khôn, trong đó bao gồm:

  • Khi răng khôn của bạn mọc lên và gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng, sưng đau, u nang chân răng và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh nó
  • Khi răng khôn vẫn mọc bình thường, không bị trở ngại bởi xương hàm và nướu nhưng không có răng ăn khớp nằm đối diện làm cho răng mọc dài qua hàm đối diện
  • Khi răng khôn vẫn mọc thẳng, không chen lấn, không có bất cứ cản trở nào từ xương hàm và nướu nhưng răng khôn của bạn có hình dạng hơi bất thường làm cho thức ăn bị nhồi nhét vào kẽ với răng bên cạnh
  • Khi răng khôn đã mắc bệnh nha chu hoặc sâu ăn răng hay răng khôn đang là nguyên nhân mắc các bệnh lý khác

Những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn sẽ không quá nguy hiểm nếu như chúng ta chủ động kịp thời để tìm cách giải quyết dứt điểm. Tốt nhất là bạn bên hẹn bác sỹ nha kho để khám định kỳ trong thời gian mọc răng khôn để có thể can thiệp sớm, bào vệ sức khỏe răng miệng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp