Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng sứ veneer có tốt không

Răng sứ veneer có tốt không? bọc răng sứ veneer là giải pháp làm đẹp giúp cải thiện tình trạng răng xỉn màu, ố vàng hiệu quả, mang lại một nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe sáng bóng cho người bệnh. Nhưng liệu thực hiện bọc răng sứ veneer có tốt không?

Bọc răng sứ veneer có tốt không

Răng sứ veneer là liệu pháp điều trị tình trạng răng ố vàng, bị khiếm khuyết, nứt, bể hoặc không đều… bằng kĩ thuật dán răng sứ veneer lên vùng răng cần điều trị. Không giống những giải pháp khác khi làm răng phải mài mòn bề mặt răng để lắp đặt răng sứ hoặc chụp mão răng. Răng sứ veneer giúp đem lại khuôn hàm khỏe mạnh, hàm răng trắng bóng và không hề làm ảnh hưởng đến bề mặt răng, không làm mòn răng của người bệnh.

răng sứ veneer có tốt không

Dán răng sứ veneer là dùng những lớp sứ mỏng (có độ dày khoảng 0.3 – 0.6 mm) để dán lên răng cần điều trị trong cung hàm (giống như chiếc móng giả). Răng sứ veneer giúp bảo vệ răng thật và hạn chế tối đa sự mài mòn răng khi thực hiện. Đây là điểm khác biệt cải tiến mà răng sứ veneer mang lại so với các phương pháp chỉnh nha trước đó. Răng sứ veneer là giải pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa tối ưu đem lại hàm răng trắng sáng, đều và đẹp hơn mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, cấu trúc răng nguyên thủy của bạn. Người bệnh có thể an tâm và không còn phải băn khoăn về việc răng sứ veneer có tốt không

Răng sứ veneer áp dụng cho các trường hợp nào

Những trường hợp sau có thể áp dụng phương pháp này gồm

  • Răng bị xỉn màu do dùng kháng sinh, hút thuốc….
  • Tình trạng răng bị vàng ố quá lâu, tẩy trắng răng mang lại kết quả.
  • Răng bị mòn cạnh do việc cắn nhai, chân răng ngắn.
  • Răng bị nứt, bể hoặc mẻ do va đập
  • Răng có hiện tượng lệch lạc nhẹ, phát triển không đều, có hình dạng bất thường, không thể áp dụng niềng răng.
  • Răng mọc thưa, hở giữa các răng.

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ BỊ CHẢY MÁU RĂNG KHÔNG

CẠO VÔI RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

Quy trình dán răng sứ veneer

Thăm khám, tư vấn

Người bệnh sẽ được các bác sĩ tư vấn và thăm khám sức khỏe nha khoa trực tiếp. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng, từ đó, lớp răng sứ veneer sẽ được tạo ra. Bạn sẽ được dán răng Veneer tạm thời cho đến khi răng sứ veneer vĩnh viễn được tạo ra và phù hợp, sẵn sàng thực hiện dán.

răng sứ veneer có tốt không

Thử nghiệm răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer có độ dày cực kì mỏng, thường chỉ cần mài mặt ngoài răng nên không cần gây tê. Bác sĩ sẽ tiến hành thử lớp mặt dán sứ Veneer với xi măng tạm thời nhằm kiểm tra màu sắc có tương đồng với màu răng không. Quá trình này giúp lớp Veneer trắng sáng và đẹp tự nhiên.

Bác sĩ sẽ kiểm tra độ vừa vặn và màu sắc của răng veneer lần cuối. Sau đó răng veneer sẽ được làm sạch và bôi keo cùng với bề mặt răng thật. Cuối cùng lớp xi măng sẽ được làm cứng nhờ ánh đèn quan trùng để tạo nên sự liên kết. Toàn bộ quá trình tạo, gắn kết răng sứ veneer đều được thực hiện trong môi trường vô trùng với hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp