Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, độ khó dễ của từng ca nhổ, tay nghề của bác sỹ và cơ sở vật chất kỹ thuật của nơi thăm khám.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Tình trạng sức khỏe

Nếu bệnh nhân không bị mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, máu khó đông, các bệnh mãn tính,…sức khỏe bình thường thì nhổ răng khôn diễn ra rất nhanh chóng và an toàn. Còn nếu bạn mắc phải các bệnh này, thì các bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị thích hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Mức độ khó dễ của ca nhổ

Răng khôn mọc ngầm sẽ thực hiện khó hơn trường hợp răng mọc lệch vì nó dễ làm ảnh hưởng đến các răng bình thường khác.

Trung tâm nha khoa

Thăm khám ở nơi có công nghệ thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao thì hiệu quả của ca phẫu thuật sẽ cao, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Nếu bạn đang bị đau nhức vùng khoang miệng và viêm nướu, bác sĩ sẽ hướng dẫn điều trị bệnh viêm nướu xong thì mới bắt đầu tiến hành ca nhổ, không để tình trạng chảy máu kéo dài.

Xem thêm

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

NHỔ RĂNG BỊ SÂU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Những biến chứng cho thấy nhổ răng khôn có nguy hiểm

Khó há miệng

Đây là phản xạ bình thường nhằm bảo vệ vất thương, sau một thời gian sẽ tự khỏi.

Đau nhức

Sau khi đã hết thuốc tê, bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau đớn. Vùng mặt tập trung rất nhiều dây thần kinh nên phản ứng đau nhức là hoàn toàn bình thưởng.

Xuất huyết

Sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân đã súc miệng quá sớm làm cho máu không đông kết lại được. Vì vậy, phải sau ít nhất là 1 giờ sau khi nhổ răng mới được súc miệng, bởi vì đây là khoảng thời gian để tiểu cầu tập trung thành những cục máu đông, che kín vết thương.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Viêm ổ răng

Là biến chứng dễ xảy ra sau khi nhổ răng, nên đi khám và dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, bệnh diễn ra trong vòng khoàng 1 tuần.

Dây thần kinh bị tổn thương

Triệu chứng như ngứa và tê ở lưỡi, môi, nướu, cằm, bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó ăn uống, nguyên nhân một phần là do tay nghề của bác sĩ làm ảnh hưởng đến dây thần kinh trong quá trình nhổ răng.

Nhiễm trùng

Nguyên nhân là do khâu vệ sinh dụng cụ nhổ răng không được kiểm soát chặt chẽ, bác sĩ làm vệ sinh răng miệng không sạch, biểu hiện như sưng và đau trong nhiều ngày, lúc đó bạn nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối ấm dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Những biến chứng kể trên cho ta thấy nhổ răng khôn cũng tiềm ẩn một vài nguy hiểm, Vì vậy, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị để tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp