Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng sứ titan là gì? có tốt không

Răng Sứ Titan là gì? Răng sứ titan là răng sứ thẩm mỹ có phần khung sườn làm bằng chất liệu hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ bên ngoài bằng lớp men sứ.

Răng sứ titan là gì

Răng sứ titan là gì? đây là răng phục hình thẩm mỹ đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn răng sứ và hơn thế nữa mão răng sứ titan cũng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không bị tác động bởi nước bọt trong miệng. Răng sứ titan được chỉ định cho rất nhiều trường hợp mão răng, cầu răng, không yêu cầu tính thẩm mỹ cao. Với những người có nguy cơ bị dị ứng với kim loại cao, những răng có buồng tủy lớn.

răng sứ titan là gì

Ưu điểm của răng sứ titan

Ưu điểm của loại răng này là dễ thực hiện, không cần phải lấy nhiều mô răng, không cần công nghệ máy móc quá hiện đại vẫn có thể thực hiện thẩm mỹ răng sứ titan. Răng titan thích hợp cho các trường hợp người bệnh bị dị ứng với kim loại, răng có buồng tủy lớn mà không thể áp dụng răng toàn sứ được. Răng sứ có sườn titan có mức chi phí không cao so với các loại ăng sứ cao cấp khác. Răng sứ titan chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén, lực kéo…có thể làm được cầu mão nhiều đơn vị.

Nhược điểm của răng sứ Titan

Nhược điểm của răng sứ titan là phần thân răng hơi đục không có màu sắc trong tự nhiên như răng toàn sứ, nướu chân răng bị thâm do bị ảnh hưởng bởi lớp sườn kim loại ánh ra. Do đó độ bóng, độ trong của răng sứ kim loại titan không thể bằng được với răng toàn sứ. Nếu muốn phục hình răng sứ có tính thẩm mỹ cao, bạn nên cân nhắc những ưa và nhược điểm của loại răng sứ này để có quyết định đúng đắn. Răng sứ titan có mức giá khá hợp lý và phù hợp với túi tiền của nhiều người nên cũng rất được ưa chuộng hiện nay. Thời gian duy trì tuổi thọ của răng nếu người bệnh áp dụng thực hiện phục hình răng sứ titan có thể kéo dài khoảng từ 5 – 10 năm, tuỳ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng như thế nào. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, tính thẩm mỹ mà chiếc răng này mang lại không cao, viền răng bị xỉn màu, trông mất thẩm mỹ, do đó nếu chọn lựa phương pháp này cho răng cửa thực sự không phù hợp chút nào.

răng sứ titan là gì

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ

CẠO VÔI RĂNG CÓ LỢI HAY HẠI

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Tuổi thọ của răng có duy trì được lâu hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn chăm sóc răng như thế nào, có tốt không. Vì thế sau khi thực hiện phục hình răng sứ, để duy trì độ bền cho răng, người bệnh cần chú ý đến những vấn đế sau.

  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên (khoảng 2 lần/ ngày)
  • Dùng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám sau khi ăn
  • Súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn
  • Không ăn những thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh
  • Tránh đụng chạm nhiều vào chiếc răng được phục hình
  • Khám răng định kì khoảng 6 tháng/ lần

Để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên lưu ý tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện phục hình răng sứ nhằm mang lại tính thẩm mỹ, hiệu quả lâu dài.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp