Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

Câu hỏi: cạo vôi răng có bị chảy máu răng không. Chảo bác sĩ, em đang có ý định đi cạo vôi răng nhưng lại cảm thấy rất sợ vì thực sự em cũng chưa từng đến nha khoa để thực hiện phương pháp này bao giờ. Bác sĩ cho em hỏi, việc cạo vôi răng có đau không? cạo vôi răng có bị chảy máu răng không. Em cám ơn. Tú Ninh (Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề đến vấn đề cạo vôi răng và cạo vôi răng có bị chảy máu răng không, chúng tôi có một vào thông tin chia sẻ cùng bạn như sau:

Cạo vôi răng có gây đau?

Trên thực tế, bản chất của việc cạo vôi răng chính là làm sạch các mảng bám trên răng, ngăn ngừa sự tích tụ của những vi khuẩn gây hại trên răng, giúp răng sạch sẽ, phá hủy môi trường sống của vi khuẩn. Vôi răng là nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng và những vấn đề về nha chu, nghiêm trọng hơn chíng là có thể khiến răng bị lung lay do tụt nướu, nguy hiểm hơn là mất răng. Việc cạo vôi răng có đau hay không còn tùy thuộc nhiều và tình trạng vôi răng của mỗi người. Nếu bạn không thường xuyên cạo vôi răng, để vôi bám lâu ngày trên bề mặt răng, việc làm sạch sẽ khó khăn hơn, lúc này bạn có thể sẽ cò cảm giác hơi đau, ê buốt.

cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

Xem thêm

RĂNG KHÔN BỊ SÂU CÓ NÊN NHỔ?

RĂNG KHÔN BỊ LUNG LAY CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

Cạo vôi răng có bị chảy máu răng không ?

Thông thường, vôi răng của chúng ta sẽ có 2 dạng gồm:

Vôi răng thông thường trên bề mặt

Vôi trên bề mặt, có thể quan sát bằng mắt thường, dạng vôi này khi cạo bỏ đi thường không gây đau buốt hay cảm giác khó chịu cho người bệnh.

Vôi răng dưới nướu

Dạng vôi răng dưới nướu thường khó có thể quan sát và nhận biết bằng mắt thường, Vôi răng nằm dưới nướu lâu ngày sẽ có hiện tượng đỏ, sưng và viêm tấy khi bạn đánh răng hoặc xỉa tăm… và làm chảy máu chân răng. Vì thế, việc thực hiện cạo vọi răng dưới nướu sẽ rất khó khăn vì những mảng vôi này khá cứng, chắc. Bác sĩ khi thực hiên cạo vôi răng sẽ phải đi sâu xuống phía dưới nướu để làm sạch những mảng vôi, do đó người bệnh có thể sẽ cảm thấy đau đớn hơn so với việc cạo vôi răng thông thường. Tùy thuộc vào tình trạng nướu răng và người bệnh có thể được hẹn tái khám và cạo vôi răng lại từ 1, 2 lần sau đó.

cạo vôi răng có bị chảy máu răng không

Cạo vôi răng có bị chảy máu không?

Hiện tại các trung tâm nha khoa hiện nay thường áp dụng và sử dụng dòng máy cạo vôi bằng sóng siêu âm, có tác dụng giảm ê buốt và đau đớn cho người bệnh, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình thực hiện cạo vôi răng. Với thiết kế đầu cạo siêu nhỏ, thanh mảnh cùng sự kết hợp giữa độ rung của sóng siêu âm từ máy, giúp len lỏi và lấy sạch đi những mảng bám quanh chân răng, phần dưới nướu, mang lại nụ cười tươi tắn, khỏe mạnh hơn. Quá trình thực hiện cạo vôi răng chỉ kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút tùy vào tình trạng vôi răng của mỗi người.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp