Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? có ảnh hưởng đến men răng hay tạo cảm giác ê buốt sau khi thực hiện không là thắc mắc mà nhiều người thường đặt ra xoay quanh vấn đề về cạo vôi răng.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Vôi răng thực chất là những mảng bám trên bề mặt răng, lâu ngày bị vôi hoá và bám chặt lên bề mặt răng, có màu vàng nhạt, chủ yếu bám ở chân răng, kẽ răng và khó có thể làm sạch bằng việc chải răng thông thường hàng ngày. Đây cũng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về nha chu, viêm nướu hay hôi miệng. Nếu vôi răng không được chữa trị kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến những bệnh lý về răng miệng như đã kể trên, thậm chí nếu nặng hơn còn gây ra tình trạng tụt nướu, răng lung lay thậm chí là mất răng.

cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không

Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không ? Để tránh những ảnh hưởng không tốt từ việc ảnh hưởng của vôi răng gây ra, người bệnh nên đến khám định kì và thực hiện cạo vôi răng trung bình khoảng 6 tháng/ lần. Tại các trung tâm nha khoa lớn, việc cạo vôi răng thường được diễn ra một cách êm ái, nhẹ nhàng và bằng những dụng cụ hiện đại, do đó không gây đau đớn cho người bệnh trong quá trình thực hiện cạo vôi răng.

Việc sử dụng sóng siêu âm trong việc cạo vôi răng có tác dụng làm giảm thiểu cảm giác đau cho người bệnh, giúp làm sạch các mảng bám trên răng đồng thời ít gây chảy máu răng như những phương pháp cạo vôi răng thủ công trước đây. Tuy nhiên, với những trường hợp ít cạo vôi răng, để vôi răng bám sâu vào cổ răng, nướu răng, việc lấy vôi răng trở nên khó khăn hơn, lúc này khi thực hiện cạo vôi, người bệnh sẽ có cảm giác hơi ê buốt, tuy nhiên tình trạng này nhanh chóng kết thúc sau thời gian ngắn.

Xem thêm

RĂNG KHÔN CÓ MẤY CÁI? TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

RĂNG KHÔN CHƯA MỌC CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Cạo vôi răng có hại không ?

Rất nhiều người thường thắc mắc không biết việc cạo vôi răng có ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay không hay có làm ảnh hưởng đến men răng hay không. Trên thực tế, viêc cạo vọi răng chỉ là thủ thuật đơn giản được thực hiện trong nha khoa nhằm lấy

đi những mang bám, lớp sừng lâu ngày đã bị vôi hoá trên bề mặt răng, giúp hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn trên bề mặt răng. Có thể nói, việc cạo vôi răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến răng hay men răng, cấu trúc răng mà ngược lại việc cạo vôi răng còn rất có lợi và có tác dụng bảo vệ răng.

Lưu ý để có hàm răng chắc khoẻ

Để có hàm răng chắc khoẻ, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Vệ sinh răng miệng đúng cách 2 lần/ ngày. Thay bàn chải đánh răng 3 tháng/lần
  • Sau mỗi bữa ăn dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng
  • Kiểm tra răng định kì và cạo vôi răng 6 tháng/lần.

Không nên để vôi răng quá nhiều bởi vôi răng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về răng nướu. Việc cạo vôi răng định kì không chỉ giúp làm sạch răng mà còn phá vỡ môi trường trú ngụ của vi khuẩn gây hại trong khoang miệng, ngăn ngừa những bệnh lý về răng miệng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp