Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Hầu hết trong chúng ta ai cũng từng gặp những vấn đề về sức khỏe răng miệng. Theo thống kê, trẻ em là đối tượng dễ bị sâu răng nhất (chiếm khoảng 96 – 98%) trong khi đó người lớn lại là đối tượng thường gặp những vấn đề bề nha chu.

Nguyên nhân gây nên những bệnh lý về răng miệng

Những triệu chứng về bệnh răng miệng như nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng, nướu răng sửng đỏ và tấy… lâu dần sẽ hình thành những túi viêm, bám vào vùng thân răng, quanh vùng nướu bị viêm. Nếu không kịp thời chữa trị tình trạng này sẽ dẫn tới việc nướu bị mưng mủ, tiêu xương, tụt nướu và nguy hiểm hơn răng bị lung lay và rụng răng.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Vậy nguyên nhân do đâu gây nên tình trạng này? Câu trả lời chính là vôi răng. Vôi răng hầu hết tất cả ai trong chúng ta cũng đều có, nó được hình thành trong quá trình chúng ta ăn uống, sinh hoạt hàng ngày, quá trình nhai nuốt khiến những vụn thức ăn lọt vào kẽ răng và có khó thể làm sạch, lâu ngày kết hợp cùng vi khuẩn và tuyến nước bọt, trở nên vôi hóa và hình thành nên những mảng bám cứng chắc, đó gọi là vôi răng hay cao răng. Vôi răng tập trung chủ yếu vào bề mặt răng, cổ răng và nướu.

Vôi răng khi hình thành đóng vai trò như một “ngôi nhà” cho vi khuẩn gây hại trú ngụ, những vi khuẩn này khi sống trong môi trường thuận lợi sẽ tấn công các tổ chức răng, nướu răng và gây nên tình trạng viêm nướu, nha chu hay những bệnh lý khác về răng miệng. Thông thường, những bệnh lý này ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện do nó không có những biểu hiện cụ thể, chỉ khi phát bệnh nặng, nó gây ra tình trạng ê buốt, đau và chảy máu chân răng, lúc này người bệnh mới bắt đầu tìm đến nha sĩ để chữa trị thì việc điều trị đã trở nên khó khăn hơn.

Xem thêm

NÊN NHỔ RĂNG KHÔN Ở ĐÂU HCM

NHỔ RĂNG KHÔN KIÊNG VÀ NÊN ĂN GÌ?

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng có tác dụng gì? Cạo vôi răng tưởng chừng chỉ là phương pháp chăm sóc và làm sạch răng đơn giản nhưng trên thực tế lại mang đến lợi ích vô cùng lớn cho người bệnh. Quá trình cạo vôi răng diễn ra khá êm ái, nhẹ nhàng và chỉ kéo dài trong thời giản khoảng 15 – 30 phút nhưng lại có thể giải quyết và giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh lý về răng miệng. Ngày nay, để giảm thiểu nỗi lo sợ của bạn khi thực hiện cạo vôi răng có thể gây đau, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một loại máy cạo bằng sóng siêu âm, hoạt động trên cơ chế rung nhẹ nhàng, kết hợp cùng đầu cạo siêu nhỏ, lấy sạch những mảng bám trên răng và không gây cảm giác đau hay ê buốt cho người bệnh. Máy cạo bằng sóng siêu âm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ mang thai.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Các chuyên gia thường khuyên các bệnh nhân nên đi khám răng định kì khoảng 6 tháng/ lần cũng như cạo vôi răng theo chu kì này để bạn có thể phòng tránh những bệnh lý liên quan đến vấn đề về răng miệng. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa mỗi người mà bạn cũng không nhất thiết phải 6 tháng/ lần mà đôi khi 1 năm/ lần là đủ.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp