Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng có lợi hay hại? phương pháp này có tốt không? có ảnh hưởng đến câu trúc răng hay không là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người về phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm hiện nay. Phương pháp này có lợi hay hại? chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn có tên gọi khác là cao răng, cao răng hình thành do những vụn thức ăn thừa trong quá trình nhai nuốt không được làm sạch, vôi răng thường có màu hơi ngã vàng. Nếu trường hợp vôi răng lâu ngày sẽ chuyển sang màu nâu xỉn và cứng chắc hơn, bám chặt vào cổ răng, nướu răng và rất khó có thể làm sạch. Theo các chuyên gia, người bệnh nên đến các trung tâm để kiểm tra tình trạng răng miệng và thực hiện cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần.

Việc cạo vôi răng thường xuyên có tốt không?

Vôi răng nếu không được lấy sạch sẽ để lại những biến chứng không tốt cho răng miệng như nướu phập phồng có màu đỏ tươi, chảy máu chân răng nhất là lúc chải răng, gây hôi miệng và thậm chí nặng hơn là nha chu tiêu xương làm lung lay chân răng. Với những tác hại của việc không lấy vôi răng sẽ khiến răng miệng của bạn xuống cấp trầm trọng mà sức khỏe cũng không thua kém gì. Vậy nên nha sỹ khuyên bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần. Tuy vậy, cũng có một vài trường hợp người bệnh có thể nên lấy vôi răng sớm hơn so với quy định 6 tháng, hoặc cũng có trường hợp người bệnh chỉ cần thực hiện khoảng 1 năm/ lần.

cạo vôi răng có lợi hay hại  

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

NHỔ RĂNG KHÔN XONG PHẢI LÀM GÌ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại ?

Cạo vôi răng có lợi hay hại là thắc mắc của hầu hết nhiều người, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Cạo vôi răng thực chất là việc làm sạch các mảng bám trên răng bằng việc sử dụng những thiết bị chuyên dụng, len lỏi vào trong bề mặt răng, nướu răng hay kẽ răng để làm sạch những mảng bám, làm bong tróc những mảng vôi cứng đầu và làm cho răng sạch hơn. Đồng thời quá trình cạo vôi răng cũng trực tiếp làm phá hủy môi trường sống của vi khuẩn gây hại, tác nhân gây nên những vấn đề và bệnh lý về răng miệng. Qua đó có thể thấy, việc cạo vôi răng không những không có hại mà thực tế còn rất có lợi cho răng miệng của bạn. Với những trường có quá nhiều vôi răng thì khi thực hiện quá trình này có thể sẽ có chút cảm giác khó chịu và ê buốt răng, nhưng cảm giác này nhanh chóng mất đi một thời gian ngắn sau đó.

cạo vôi răng có lợi hay hại

Lưu ý sau khi cạo vôi răng

Trên thực tế sau khi cạo vôi răng bạn vẫn có thể sinh hoạt và ăn uống như bình thường, nhưng do vừa cạo vôi răng, răng có thể sẽ nhạy cảm đôi chút, vì thế bạn nên chú ý ngày đầu sau khi cạo vôi răng nên tránh ăn những thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh để tránh răng bị ê buốt, tránh uống nước ngọt có ga hay những thức uống có màu sậm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp