Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng sứ kim loại trong phục hình răng thẩm mỹ

Răng sứ kim loại là phương pháp phục hình răng nhằm để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu phục hình răng và những yêu cầu đa dạng của khách hàng, các trung tâm nha khoa hiện nay đã và đang áp dụng các phương pháp phục hình răng sứ với mức giá khác nhau

Hiện có thể chia răng sứ thành 2 nhóm cơ bản: răng sứ kim loại và không kim loại.

Những loại răng sứ hiện nay

Như đã nói ở trên, răng sứ được chia thành 2 nhóm cơ bản dựa vào tính chất, đặc điểm và hiệu quả mà nó đem lại. Răng sứ hay còn gọi là mão răng, được sử dụng trong việc phục hình cho những trường hợp người bệnh bị mất răng, răng gặp khiếm khuyết hay kết hợp với cắm ghép implant. Mão răng này có cấu tạo 2 phần cơ bản gồm khung bên trong và lớp sứ thẩm mỹ bọc bên ngoài.

Răng sứ kim loại có cấu tạo bằng khung kim loại bên trong và phủ sứ ở bên ngoài. Hợp kim thường được sử dụng chế tạo răng sứ kim loại chủ yếu niken-crom, crom-coban, titan hay vàng… Răng sứ không kim loại được chế tạo toàn bằng sứ từ khung bên trong đến lớp vỏ bên ngoài nên còn được nhiều người gọi là răng toàn sứ.

răng sứ kim loại

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

Hiệu quả của 2 dòng răng sứ này được thể hiện ở những vấn đề sau:

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG MẤT BAO LÂU THỜI GIAN

CẠO VÔI RĂNG CÓ TỐT KHÔNG

Tính thẩm mỹ

Vì mang khung kim loại bên trong nên răng sứ kim loại sẽ bị ảnh hưởng về màu sắc răng sau này. Răng có màu không trong như màu răng sinh lý. Thêm vào đó, khi bị ánh đèn chiếu vào màu kim loại bên trong dễ lộ ra khiến răng có màu hơi sậm. Vì vậy, răng sứ kim loại không phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, phải thường xuyên tiếp xúc với ánh đèn sân khấu.

Trong khi đó, răng toàn sứ lại khắc phục được khiếm khuyết này nhờ không có tính kim loại bên trong. Nên khi bị ánh đèn chiếu vào, răng sứ vẫn giữ được màu sắc trong, vẻ đẹp tự nhiên như răng thật.

Độ bền của răng

Độ bền chắc yếu tố quan trọng hàng đầu cho răng phục hình. Răng mới phải đảm nhiệm được tốt vai trò nhai nuốt như răng thật, khi phục hình phải chịu áp lực nhai lớn tương tự răng hàm.

Dòng răng sứ kim loại phải nhờ đến khung sườn bằng kim loại cứng chắc bên trong mới có thể đủ sức “chịu đựng” lực nhai tác động lên răng. Trong khi dòng răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ >1600 độ, nhờ đó có độ cứng gấp 4 lần so với răng thật, sức bền cao hơn cả răng truyền thống.

Tuổi thọ của răng

Răng kim loại sau thời gian sử dụng khoảng 3-5 năm sẽ có tình trạng khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu và gây đen viên nướu. Nếu phục hình là nhóm răng cửa thì sẽ càng trông mất thẩm mỹ. Lúc này người bệnh buộc phải thực hiện phục hình lại răng mới.

Răng toàn sứ dù tồn tại thời gian lên đến 20 năm trong môi trường khoang miệng cũng không hề xuất hiện tình trạng này. Bệnh nhân không cần lo lắng về vấn đề này.

Với sự so sánh giữa dòng răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ nêu trên cũng phần nào chứng minh rằng dòng răng toàn sứ có tính ưu việt hơn cho người dùng. Dù có chi phí cao hơn nhưng răng sứ không kim loại lạ đem đến những hiệu quả tuyệt vời cho khách hàng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp