Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Câu hỏi:  Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian. Chào bác sĩ, năm nay em 25 tuổi, dạo thời gian gần đây, em cảm giác thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu và có những mảng bám màu vàng trên bề mặt răng. Khi em chia sẻ với mọi người thì họ nói rằng đó chính là vôi răng gây ra. Muốn khắc phục tình trạng răng vàng ố và hôi miệng thì cần phải làm sạch vôi răng. Bác sĩ cho em hỏi, cao vôi răng mất bao lâu thời gian? Bao lâu thì mình mới cạo lại vôi răng ạ? Em cám ơn. Nhật Minh (cogailongbong09…@gmail.com)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thông tin của mình về cho chúng tôi, thắc mắc của vạn về vến đề cạo vôi răng, cao vôi răng mất bao lâu thời gian và khi nào thì nên thực hiện lại, chúng tôi có một vài thông tin muốn chia sẻ cùng bạn như sau:

Cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Cạo vôi răng thực tế được xem là quá trình điều trị vấn đề về răng, nhằm loại bỏ những mảng bám cứng chắc bám vào bề mặt răng, cổ răng, nướu răng để giúp răng sạch sẽ và bóng đẹp hơn. Tuy là phương pháp điều trị đơn giản nhưng đòi hỏi người bác sĩ thực hiện cũng phải tỉ mỉ, cẩn thận mới có thể không làm tổn thương nướu cũng như làm sạch được hết các mảng bám nằm sâu trong nướu mà không gây cảm giác đau cho người bệnh. Với một ca thực hiện cạo vôi răng thông thường người bệnh sẽ mất khoảng 15 – 30 phút để bác sĩ tiến hành thực hiện.

cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ GÌ? NHỮNG VỊ TRÍ RĂNG MỌC

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Cạo vôi răng có làm đau nướu không

Không giống như trước đây, khi thực hiện cạo vôi răng bằng phương pháp thủ công, người bệnh thường cảm thấy đau, buốt và khó chịu. Ngày nay, với việc sử dụng thiết bị hiện đại, chuyên dụng vào trong thực hiện vệ sinh và làm sạch vôi răng, quá trình cạo vôi răng diễn ra rất êm ái, nhẹ nhàng, giúp người bệnh không còn cảm giác đau mà ngược lại rất thoải mái. Sự kết hợp giữa máy siêu âm và đầu cạo siêu nhỏ giúp bác sĩ có thể len lỏi và kẽ răng nhưng không làm tổn thương nướu hay những bộ phận khác của răng.

Bao lâu nên cạo vôi răng 1 lần

Rất ít người trong cúng ta biết răng bôi răng chính là tác nhân gây nên tình trạng viêm nướu và chảy máu chân răng, gây hôi miệng, là nguyên nhân chính khiến nướu bị tổn thương, tụt nướu, tiêu xương và thậm chí là mất răng. Vì thế, bảo vệ răng miệng đúng cách ngoài việc bạn thường xuyên vệ sinh răng miệng hàng ngày còn phải chú ý đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và cạo vôi răng. Thông thường thời gian trung bình để thực hiện cạo vôi răng là 6 tháng/ lần. Có 1 vài trường hợp người bệnh chỉ cần 1 năm/ lần là đủ.

cạo vôi răng mất bao lâu thời gian

Bạn thân mến, với những thông tin trên mà chúng tôi cung cấp, hi vọng bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc cạo vôi răng, cạo vôi răng mất bao lâu thời gian và thời gian bao lâu thì nên thực hiện lại. Bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thực hiện cạo vôi răng chuẩn xác và không gây đau đớn bạn nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp