Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có tốt không

Cạo vôi răng có tốt không ? tại sao nên cạo vôi răng? vôi răng chính là nguyên nhân chính gây ra những bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng… và nhiều bệnh lý khác liên quan đến vấn đề răng miệng. Đó là lý do mà các chuyên gia thường khuyên chúng ta nên cạo vôi răng định kì 6 tháng/ lần.

Theo các bác sĩ tại bệnh viên Răng Hàm Mặt Tp.HCM, vôi răng là hiện tượng tích tụ của những mảng vụn từ thức ăn thừa, thời gian trôi qua những mảng vụn này không được làm sạch sẽ bị vôi hóa và tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ngụ, bám chặt trên cổ răng, chân răng, từ đó vi khuẩn tấn công và xâm nhập vào các tổ chức răng, gây nên những bệnh lý về răng miệng.

Cạo vôi răng có tốt không

Vôi răng khi hình thành rất cứng chắc và bám chặt trên bề mặt răng, không thể được làm sạch hay lấy đi bằng những dụng cụ chải răng thông thường mà cần phải có sự can thiệp của những thiết bị chuyên dụng trong nha khoa như đầu cạo, máy cạo…
Là nguyên nhân chính gây hôi miệng cũng như những tình trạng bệnh lý về răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu, nướu sưng tấy, hôi miệng, tụt nướu, tiêu xương trong cung hàm… do đó việc cạo vôi răng thường xuyên là điều bạn cần phải làm để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. Theo các chuyên gia về Răng Ham Mặt, bạn nên thực hiện cạo vôi răng định kì tại các phòng khám khoảng 6 tháng lần, ngoài ra với những trường hợp người bệnh mắc các bệnh lý về nha chu thì thời gian tái khám hoặc cạo vôi răng có thể rút ngắn khoảng 3 tháng/ lần, việc này khi khám và cạo vôi răng, bác sĩ phụ trách sẽ cho bạn câu trả lời chính xác hơn.

cạo vôi răng có tốt không

Bạn nên chủ động đến khám và cạo vôi răng thường xuyên, không nên để vôi răng quá nhiều hay có những bệnh lý về răng miệng mới bắt đầu đi khám. Bởi khi đó, có thể tình trạng bệnh về răng đã chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn, việc điều trị cũng từ đó trở nên khó khăn và mất thời gian hơn, thậm chí có thể gây ra những tổn thương hay hậu quả.

Qua đó để bạn có thể thấy rằng, việc cạo vôi răng định kì và thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng, nó không những giúp bạn làm sạch răng miệng, cho hơi thở thơm tho hơn mà hơn hết chính là giúp bạn phòng tránh những bệnh lý về răng miệng

Xem thêm

PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG ĐAU

NHỔ RĂNG KHÔN KHI MANG THAI CÓ NÊN KHÔNG?

Lưu ý khi chăm sóc răng miệng

  • Thường xuyên vệ sinh răng miệng sau khi ăn và trước khi đi ngủ khoảng 2 lần/ tuần
  • Thay bàn chải đánh răng trùng bình khoảng 6 tháng/ lần
  • Hạn chế những thực phẩm có nhiều đường, tinh bột
  • Làm sạch mảng bám thức ăn bằng chỉ nha khoa
  • Khám răng định kì và cạo vôi răng khoảng 6 tháng/ lần.
  • Nếu có những bệnh lý về răng miệng ngay chóng đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời

cạo vôi răng có tốt không

Trên đây là một vài thông tin của chúng tôi về việc cạo vôi răng có tốt không? hi vọng bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của việc cạo vôi răng và từ đó có hướng chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp