Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao

Câu hỏi: Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao. Chào bác sĩ, trước đây tôi có trồng một răng sứ kim loại nhưng hiện tại chiếc răng đó lại bị vỡ và lộ lớp sườn đen bên trong, trông rất mất thẩm mỹ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi trong trường hợp của tôi, răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao? Tôi có thể thực hiện trám lại được không? Nếu làm lại thì mất bao lâu và chi phí khoảng bao nhiêu? Cám ơn Bác sĩ. Linh Võ (Biên Hoà)

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho chúng tôi, vấn đề của bạn, chúng tôi có một vài thông tin cùng bạn như sau:

Như chúng ta đã biết, bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp bảo vệ và duy trì tuổi thọ của răng thật. Cấu tạo của răng sứ sẽ gồm một lớp sườn, được phủ bên ngoài một lớp sứ, lớp sứ này là lớp sứ nén, được chế tạo trong môi trường chân không, dưới nhiệt độ cao, áp suất lớn để có thể chịu được các tác động của áp lực nhai nuốt sau này.

Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao

Vì chỉ có thể chịu được một lực nhai nhất định nên khi răng sứ bị va đập hay khi bạn ăn phải đồ ăn quá cứng thì có thể sẽ làm răng sứ bị vỡ ra. Nếu răng sứ chưa gắn lên miệng mà bị vỡ lớp sứ thì có thể thực hiện làm lại được, nhưng trường hợp như bạn chia sẻ, răng sứ lại bị vỡ, muốn phục hình lại, bắt buộc phải cắt bỏ chiếc răng sứ đó và làm lại chiếc răng sứ khác thay thế, chứ không thể thực hiện trám thẩm mỹ được.

răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao

Thời gian làm lại răng sứ bị mẻ

Thời gian làm lại răng sứ có thể sẽ mất khoảng 2 đến 3 lần hẹn, giống như các công đoạn lúc đầu mà bạn làm răng sứ. Mức chi phí làm lại răng sứ sẽ tùy thuộc vào loại răng sứ mà người bệnh lựa chọn.

Một trong những yếu tố then chốt quyết định cho ca phục hình thẩm mỹ thành công chính là đội ngũ Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, chuyên nghiệp từng thực hiện thành công nhiều ca phục hình răng. Do đó, bạn nên chọn những trung tâm uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

Xem thêm

BỌC RĂNG SỨ TITAN CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ Ở ĐÂU TỐT?

Chi phí phục hình răng sứ

Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa có 3 loại răng sứ phổ biến với những mức giá khác nhau:

  • Răng sứ kim loại thường – 1 triệu đồng /răng
  • Răng sứ Titan – 2 triệu đồng /răng
  • Răng Toàn sứ Cercon – 4,5 triệu /răng

Khi bạn lựa chọn bọc răng sứ loại nào cũng sẽ có chế độ bảo hành răng sứ sau khi điều trị, thời gian giao động trong khoảng từ 3 đến 10 năm. Trong thời gian bảo hành này, nếu răng sứ gặp các vấn đề bị mẻ, vỡ sẽ được làm lại chiếc răng sứ miễn phí.

răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao

Bạn thân mến! Với những chia sẻ trên của chúng tôi mong rằng bạn giải tỏa được lo lắng về vấn đề Răng sứ bị mẻ vỡ phải làm sao cũng như các vấn đề liên quan đến việc làm lại răng sứ bị mẽ, vỡ. Bạn nên sắp xếp thời gian để đến các trung tâm nha khoa để khám và phục hình lại chiếc răng bị hư hỏng của mình nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp