Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ titan có ưu điểm gì

Bọc răng sứ titan có ưu điểm gì? Răng sứ titan là một trong những loại răng sứ giả phổ biến hiện nay với cấu trúc gồm 2 phần chính, phần ngoài được bọc bởi lớp sứ mỏng, có hình dáng và màu sắc tương thích với răng thật, phần sườn bên trong được làm bằng chất liệu titan thân thiện với cơ thể và môi trường miệng

Chất liệu titan được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, hoàn toàn có thể áp dụng để làm vật liệu trong phục hình răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ titan có ưu điểm gì

Bọc răng sứ tiatn có ưu điểm gì? Đây là phương pháp phục hình răng sứ khá phổ biến tại các trung tâm nha khoa và nhận được những phản hồi tích cực từ những người đã từng áp dụng phương pháp này. Với mức chi phí khá hợp lý, độ bền cao, răng sứ titan được khá nhiều người hiện nay ưa chuộng.

Ưu điểm của phương pháp này chính là chất liệu titan khá thân thiện với cơ thể người, có thể kết hợp tốt với các tổ chức xương cũng như răng trong cơ thể, không gây ra những biến chứng hay bất kì dị ứng nào, cũng không gây kích ứng cho người bệnh sau khi thực hiện phục hình răng sứ.

bọc răng sứ titan có ưu điểm gì

Bọc răng sứ titan có ưu điểm gì? Đó chính là khả năng lực áp lực tốt, độ đàn hồi cao. Quá trình thực hiện bọc răng sứ cũng không quá khó khăn, dễ thực hiện và cụng không cần yêu cầu sự hỗ trợ công nghệ, máy móc phức tạp. Ngoài ra, quá trình thực hiện cũng không lấy đi nhiều phần mô răng.

Có thể nói răng sứ titan tương thích với nhiều đối tượng người bệnh, ngay cả những trường hợp người bệnh có buồng tủy lớn, không thể thực hiện phục hình răng sứ toàn sứ thì việc thực hiện răng sứ titan chính là chọn lựa thông minh mà bạn có thể cân nhắc. Thêm vào đó, răng sứ titan cũng ít nhạy cảm với những loại thức ăn nóng, lạnh, không làm răng bị xỉn màu, xuất huyết hay có hiện được đen viền nướu, chi phí của phương pháp này cũng hợp lý nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Xem thêm

RĂNG KHÔN CHƯA MỌC CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

RĂNG KHÔN BỊ SÂU CÓ NÊN NHỔ?

Nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ

Tuy phương pháp bọc răng sứ titan có nhiều ưa điểm nhưng cũng tích hợp nhưng cũng không vì thế mà không có nhược điểm. Phương pháp này còn tồn tại những nhược điểm sau:

Răng sứ titan có phần thân răng hơi đục, màu sắc răng không được trong và tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng cũng sẽ có hiện tương thâm do lớp sườn kim loại bị ảnh hưởng khi tồn tại lâu ngày trong môi trường miệng. Độ bóng và sáng của răng sứ sườn kim lại titan vì thế cũng không thể sánh bằng răng sứ toàn sứ. Vì thế nếu bạn muốn phục hình răng miệng bằng cách bọc răng sứ, bạn bên cân nhắc kỹ ưu và nhược điểm của các phương pháp bọc răng sứ, từ đó có chọn lựa phù hợp với mình.

bọc răng sứ titan có ưu điểm gì

Tuổi thọ trung bình của phương pháp bọc răng sứ titan là khoảng 10 năm, nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt, thời gian có thể kéo dài hơn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp