Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao? Tình trạng này tuy khá hiếm gặp trong phục hình răng sứ nhưng không có nghĩa là không có và khi đối mặt với tình huống trên thì bạn phải xử lý như thế nào?

Răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thay thế chiếc răng đã mất, vỡ, mẻ hay sâu viêm tủy…đảm bảo cả về chức năng an nhai lẫn thẩm mỹ. Răng sứ hiện nay có nhiều loại và được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau.răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ LỢI HAY HẠI

CẠO VÔI RĂNG CÓ LÀM TRẮNG RĂNG KHÔNG

Nguyên nhân khiến răng bọc sứ bị lung lay

Vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không quan tâm vệ sinh răng đúng cách thì đây chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng răng lung lay khi cá mảng bám không được thực hiện làm sạch thường xuyên, vi khuẩn từ đó sẽ tấn công đến chân răng và gây viêm lợi. Một khi răng bạn bị lung lay là dấu hiệu của bệnh lý về tủy răng hoặc viêm nha chu. Trường hợp do lấy tủy chưa tốt thì người bệnh bắt buộc phải thực hiện lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm, lúc này răng mới bớt lung lay. Hoặc nếu do viêm nha chu thì sẽ tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ, lượng xương bị tiêu nhiều hay ít.

răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao

Nếu xương quanh răng còn nhiều, khả năng sẽ cứng lại sau khi đã thực hiện cạo vôi và làm sạch mặt chân răng. Hoặc nếu xương hàm còn quá ít, có khả năng phải nhổ bỏ chân răng. Trường hợp răng đang trong giai đoạn phải lấy tủy có thể lung lay nhiều, nhưng sau kết thúc giai đoạn này răng đa phần sẽ cứng chắc trở lại. Vì thế, khi gặp những tình huống trên, người bệnh cần đến trung tâm nha khoa hoặc các cơ sở y tế để tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do mão sứ bị lung lay nhưng thân răng thật khỏe mạnh. Có thể do kỹ thuật phục hình không chuẩn xác, cùi răng và răng sứ được lắp không được chặt khiến răng bị lỏng lẻo và người bệnh có cảm giác như răng sứ bị lung lay. Với trường hợp này, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để thực hiện tháo mão răng và lắp lại như ban đầu.

Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào thì sau khi bọc răng sứ bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra lại tình trạng răng của mình. Với trường hợp viêm nhiễm hay bệnh lý thì cần phải điều trị dứt điểm mới có thể thực hiện phương pháp bọc mão sứ.

Ngoài ra, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong việc khám và thực hiện bọc răng sứ, tốt nhất người bệnh nên tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị, phục hình răng sứ. Bởi đây là phương pháp phục hình mang tính lâu dài, thẩm mỹ, vì thế nếu thực hiện ở những trung tâm mà kĩ thuật bọc răng sứ không đảm bảo người bệnh sẽ dễ gặp phải những biến chứng không sau khi thực hiện việc bọc răng sứ hoặc răng sứ bị lung lay như chúng tôi mới đề cập.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp