Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Câu hỏi: cạo vôi răng có làm trắng răng không. Xin chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi, đang sống tại Tp.HCM. Răng em có nhiều vết vàng ố và xung quanh chân răng cũng có hiện tượng này. Nếu em đoán không lầm thì đây chính là vôi răng. Em đang có ý định đi làm sạch vôi răng để loại bỏ những mảng bám này do em được biết nếu vôi răng để lâu ngày không xử lý có thể sẽ gây nên những bệnh lý không tốt cho răng miệng. Vậy bác sĩ cho em hỏi, cạo vôi răng có làm trắng răng không? mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cám ơn.  Kiên Giang (Long An)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin của mình về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề cạo vôi răng, cạo vôi răng có làm trắng răng không, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Tìm hiểu về việc cạo vôi răng

Vôi răng được biết đến là những mảng bám trên bề mặt răng được hình thành từ việc bị vôi hóa những mảng vụn thức ăn không được làm sạch, lâu ngày kết hợp cùng vi khuẩn tích tụ trên bề mặt răng, viền nướu răng và gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nha chu hay những bệnh về răng miệng, thậm chí có thể làm tiêu xương và mất răng.

cạo vôi răng có làm trắng răng không

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, vôi răng còn làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng. Những mảng bám này khiến răng bị xỉn màu, ngoài ra với những người có thói quan hút thuốc, uống café thì vôi răng còn nhanh chóng tích tụ hơn và màu răng cũng từ đó nhanh ngã vàng hoặc sẫm màu hơn.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, đặc biệt là trong nha khoa đã cho ra đời dòng máy cạo vọi răng siêu âm có tác dụng làm sạch và lấy đi những mảng bám bị vôi hóa trên bề mặt răng một cách nhanh chóng, êm ái và hạn chế cảm giác đau cho người bệnh như phương pháp cạo vôi răng truyền thống trước đây. Đầu cạo siêu nhỏ giúp phá vỡ những mảng bám trên răng, làm sạch những mảng vôi cứng chắc bám trên nướu răng, cho răng sạch sẽ, phá hủy môi trường tồn tại của vi khuẩn gây hại.

Xem thêm

RĂNG KHÔN LÀ GÌ? NHỮNG VỊ TRÍ RĂNG MỌC

NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Cạo vôi răng có làm trắng răng không

Thông thường, tại các trung tâm nha khoa, việc cạo vôi răng kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Phương pháp cạo vôi răng bằng máy siêu âm kết hợp cùng bộ đánh bóng sẽ làm sạch vôi răng và giúp răng sáng bóng hơn. Tuy nhiên, cạo vôi răng không làm trắng răng mà chỉ làm sạch răng mà thôi. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện màu sắc răng, phương pháp hữu hiệu nhất chính là tẩy trắng răng tại nha khoa sau khi thực hiện cạo vôi răng.

cạo vôi răng có làm trắng răng không

Hiện nay, tại một số trung tâm nha khoa lớn có áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ tẩy trắng laser whitening, có tác dụng duy trì độ trắng sáng của răng kéo dài trong khoảng từ 3 – 5 năm mà không làm ảnh hưởng đến men răng. Phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao và được khuyên nên áp dụng hiện nay.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp