Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Kỹ thuật trồng răng implant hiên nay như thế nào ?

Ngày nay, khi tình trạng mất răng cao dần, một phần do người bệnh chủ quan khi vệ sinh răng miệng làm tổn thượng lợi, chân răng mắc bệnh, nha chu và cuối cùng dẫn đến mất răng hoặc do những nguyên nhân khác như gặp tai nạn, làm bạn mất vĩnh viễn những chiếc răng gây cản trở giao tiếp.

Phân tích kỹ thuật trồng răng implant

Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ nha khoa thẩm mỹ dần tiến bộ so với trước đây. Các nha khoa trên thế giới nói chung và các trung tâm nha khoa tại Việt Nam nói riêng đã áp dụng phương pháp trồng răng implant tiên tiến. Kỹ thuật trồng răng implant là trụ implant được cắm vào xương hàm và tích hợp lâu dài, điều này không những giúp phục hình lại răng đã mất mà còn khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng đã mất.

Nói một cách khác, kỹ thuật trồng răng implant chính là phương pháp điều trị mới, một tiến bộ vượt bậc của việc áp dụng công nghệ trong nha khoa thẩm mỹ, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi bị những khuyết điểm trên.

 Kỹ thuật trồng răng implant hiên nay như thế nào_

Ưu và nhược điểm của kỹ thuật trồng răng implant.

Ưu điểm:

  • Không phải mài răng thật để làm răng giả (nhược điểm của phương pháp trồng răng cũ)
  • Phục hồi chức năng ăn nhai tốt hơn của răng mà không sợ răng bị lung lay.
  • Giúp xương hàm vững chắc, giúp cấu trúc răng ổn định và không hàm không bị biến dạng.
  • Có tính thẩm mỹ cao, giúp phát âm chuẩn hơn, không bị ngọng, thoải mái tự tin giao tiếp.
  • Thời gian cắm một trụ răng implant chỉ mất thời gian từ 15 -20 phút, bằng thời gian nhổ một chiếc răng.

Xem thêm

BỌC RĂNG SỨ CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG

NHỮNG CÁCH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA

Nhược điểm:

  • Thời gian trồng răng implant sẽ lâu hơn đối với những trường hợp phứt tạp như mật độ xương hàm ít phải ghép xương hàm, nâng xoang trước khi cấy ghép implant.
  • Chi phí khi sử dụng kỹ thuật trồng răng implant cao hơn những phương pháp trước đây, khoảng 20 triệu/ 1 răng.

Kỹ thuật trồng răng implant có đau không ?

Kỹ thuật trồng răng implant là đưa trụ vào trong xương hàm – nơi chiếc răng bị mất của bệnh nhân. Quá trình này đòi hỏi bác sỹ phải tách nướu và khoan vào trong xương hàm để đặt trụ implant. Vì có một sự tác động vào trong mô xương nên nói kỹ thuật trồng răng implant không đau là không đúng.

Kỹ thuật trồng răng implant hiên nay như thế nào_

Để giúp bệnh nhân yên tâm hơn trong suốt quá trình phẫu thuật, các bác sỹ sẽ tiến hành sẽ gây tê để giảm các giảm đau cho bệnh nhân, đối với bệnh nhân phải cắm nhiều trụ implant thì bác sỹ sẽ tiến hành gây mê cục bộ và quá trình được thực hiện tại các bệnh viên lớn nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau nhiều, nên hoàn toàn yên tâm về điều này.

Hiện nay, với kỹ thuật trồng răng ngày càng hiện đại, các bác sỹ đòi hỏi phải có chuyên môn và kinh nghiệm hơn. Vì thế sẽ giảm đáng kể cảm giác đau của bệnh nhân. Kỹ thuật trồng răng implant sẽ giảm đau đến mức tối thiểu nếu bệnh nhân lựa chọn được trung tâm nha khoa an toàn, uy tín. Một bác sỹ có tâm sẽ có cách để giảm tối thiểu cơn đau cho bạn, giúp bệnh nhân an tâm và thoải mái trong suốt quá trình cấy ghép implant.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp