Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Đây là thắc mắc mà hầu hết nhiều người vẫn thường đặt ra mỗi khi quyết định phục hình răng bằng hính thức bọc răng sứ. Vậy thực sự phương pháp này như thế nào? Tại sao bọc răng sứ lại bị hôi miệng? Cùng tìm hiểu nhé.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Nguyên nhân gây hôi miệng khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng miệng được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là bước cải tiến mới trong ngành nha khoa, có tác dụng bảo vệ răng khỏi những ảnh hưởng của bên ngoài, đảm nhận vai trò như một chiếc răng thật… Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi thực hiện phục hình răng sứ, sau một thời gian bọ hôi miệng. Nguyên nhân chủ yếu do người bệnh gặp một trong những vấn đề sau:

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Răng bị nứt, vỡ nhẹ

Răng sứ khi có những vết nứt, vỡ nhẹ hay những rãnh sần sùi sẽ khiến cho thức ăn đọng lại trong quá trình nhai nuốt, tạo điều kiện cho vi khuẩn bám vào, gây tình trạng hôi miệng.

Kỹ thuật bọc răng chưa đúng

Các cầu răng nằm ngay phần nhịp được làm không đúng cách, nhịp bị hở (phần vị trí bị mất răng) khiến răng khó có thể vệ sinh, thức ăn bám vào trong cùi răng thật và các khe bên dưới, lâu ngày gây hôi miệng.

Người bị mắc hôi miệng từ trước

Người bệnh bị mắc bệnh hôi miệng ngay từ trước khi thực hiện phục hình răng sứ, do đó sau khi thực hiện bọc răng, tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra.

Răng sứ gắn chưa sát

Răng sứ không được gắn sát vào trong cùi răng, chân răng bị hở, thức ăn sẽ bị nhét vào trong khẽ hở, từ đó vi khuẩn tích tụ vào trong cùi răng thật, lâu ngày bị phân huỷ và răng hôi miệng.

Răng sau thời gian sử dung bị oxi hoá

Những loại răng sứ kim loại sau thời gian sử dụng, cùng với nước bọt và vi khuẩn trong môi trường miệng bị oxi hoá và gây kích ứng nướu, răng thật, gây nên tình trạng hơi thở có mùi.

Xem thêm

ĐÁNH RĂNG BỊ CHẢY MÁU, PHẢI LÀM SAO?

DẤU HIỆU VIÊM CHÂN RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Nguyên nhân khác

  • Người bệnh vị dị ứng với thành phần của răng sứ kim loaị
  • Bị lở, loét trong quá trình ăn, nhai cắn phải môi
  • Người bị bệnh toàn thân hay có vấn đề về đường tiêu hoá
  • Vệ sinh răng miệng kém…

Trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Thăm khám nha khoa

Khi bị hôi miệng mà nghi nguyên nhân là do bọc răng sứ gây nên, bạn nên đến các trung tâm, phòng khám để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra và xem xét độ sát khít của răng sứ và cùi răng, phần nhịp răng… nếu không thể khắc phục sẽ tiến hành làm lại răng sứ.

bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Kiểm tra sức khoẻ răng miệng thường xuyên

Răng sứ cũng cần được chăm sóc sức khoẻ như răng thật. Vì thế, cần vệ sinh răng miệng thường xuyên (ít nhất 2 lần/ ngày). Kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kì 6 tháng/ lần để có thể phát hiện tình trạng bất thường và điều trị kịp thời.

Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng

Nên dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng và làm sạch những thức ăn, mảng bám nhét vào kẽ răng hay những thức ăn còn vướng trên cầu răng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp