Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay ?? Hiện nay tẩy trắng răng được xem là phương pháp làm đẹp, cải thiện màu sắc răng được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy Những cách làm trắng răng tại nha khoa hiện nay là gì? Cùng tìm hiểu nhé

Những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Do thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của con người mà hàm răng chúng ta ngàng càng trở nên xỉn màu và không còn trắng sang như trước, mất đi độ bóng và sắc trắng tự nhiên. Chính vì lẽ đó, phương pháp tẩy trắng răng hiện nay ra đời như một cứu cánh cho chúng ta để có thể khắc phục được tình trạng răng vàng ố, xỉn màu mà mất đi vẻ trắng sáng tự nhiên. Dưới đây là những cách tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay thường áp dụng

Làm trắng răng bằng năng lượng ánh sáng

Những cách tẩy trắng răng tại nha khoa. Phương pháp làm trắng răng bằng việc áp dụng những kỹ thuật (Halogen, Plasma, Laser-LED, Laser) được thực hiện ở hầu hết các phòng khám những phương pháp này hầu hết đều sử dụng năng lương ánh sáng để kích thích thuốc tẩy, tạo nên phản ứng oxi hoá khử để cắt đứt những chuỗi protein màu, giúp răng trắng dần lên dưới tác động của ánh sáng. Trong quá trình thực hiện tẩy trắng, bác sĩ sẽ tiến hành cách ly môi nướu và đeo kính bảo vệ mắt cho người bệnh, nên bạn không phải lo lắng những ánh hưởng của ánh sáng này làm tổn thương vùng mắt.

những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Nhưng phương pháp này vể cơ bản mang lại hiệu quả cao, an toàn, chỉ thực hiện 1 lần là có kết quả mỹ mãn như mong đợi. Vì thế, chi phí cũng đắt hơn so với việc tự thực hiện tẩy trắng tại nhà.

Xem thêm

GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN BAO NHIÊU TIỀN

BỆNH VIÊM LỢI HỞ CHÂN RĂNG VÀ CÁCH TRỊ

Làm trắng răng nội nha

Phương pháp này áp dụng với trường hợp người bệnh có răng bị chết tuỷ. Khi răng chết tuỷ, sau một thời gian răng sẽ chuyển sang màu sậm, do quá trình điều trị tuỷ xâm nhập vào trong ống ngà khiến màu sắc của răng bị thay đổi. Để tẩy trắng răng bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang là kiếm tra quá trình trị tuỷ trước đây. Tuỷ chưa được tri tốt thì sẽ tiến hành thực hiện lại. Sau đó mở buồng tuỷ và đặt 1 lớp trám khoảng 1,5-2mm lên trên, sau đó trám bít ống tuỷ. Thuốc tẩy trắng sau đó sẽ được đặt trong buồng tuỷ và trám lại. Sau khoảng thời gian 1-2 tuần, người bệnh sẽ được thay thuốc và làm trắng răng, đến khi răng trắng trở lại sẽ tiến hành trám bít ống tuỷ.

những cách tẩy trắng răng tại nha khoa

Làm trắng răng tại nhà

Để làm trắng răng tại nhà, người bệnh sẽ đến phòng khám để lấy dấu răng và ép thành máng tẩy nhựa, sau đó đưa thuốc tẩy và hướng dẫn người bệnh liều lượng cụ thể để thực hiện tại nhà. Khi về nhà, tại thực hiện theo liều lượng mà bác sĩ đã chỉ định, sau đó đeo máng tẩy trong suốt 2 tiếng liền, có thể đeo qua đêm để dặt hiệu quả cao nhất. Bạn thực hiện đều trong từ 7 – 10 ngày hoặc khi răng đã đạt độ trắng như mong muốn.
Những phương pháp này giúp người bệnh có thể cải thiện màu sắc răng như mong muốn. Tuy vậy, với trường hợp răng bị nhiễm màu tetracycline nặng thì những phương pháp này không đạt được hiệu quả và hoàn toàn không có tác dụng.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp