Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mài răng bọc sứ có đau không

Câu hỏi: mài răng bọc sứ có đau không. Chào bác sĩ, em có một thắc mắc mong bác sĩ có thể tư vấn giúp em. Hiện răng em không được đều đặn, đặc biệt là phần răng cửa bị thưa, em đang có ý định bọc răng sứ để răng có thể khít sát và đẹp hơn. Tuy nhiên, theo em được biết phương pháp này đòi hỏi bác sĩ sẽ phải tiến hành mài răng thật, em rất sợ đau nên muốn hỏi bác sĩ việc mài răng bọc sứ có đau không? em cám ơn.  Nhật Thu (Tân Bình)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ, bạn băn khoăn không biết mài răng bọc sứ có đau không, chúng tôi có một vài thông tin chia sẻ cùng bạn như sau:

Bọc răng sứ là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ, khắc phục những khiếm khuyết về răng miệng như: răng bị hư hỏng, nứt vỡ, nhiễm màu do dùng kháng sinh, răng bị hô, móm ở trình trạng nhẹ… Đây là phương pháp chỉnh răng không cần phải niềng răng.

mài răng bọc sứ có đau không

Mài răng bọc sứ có đau không

Khi thực hiện bọc răng sứ đòi hỏi người bệnh phải được bác sĩ tiến hành mài nhỏ phần răng thật. Lúc này răng thật sẽ đảm nhiệm vai trò là cùi răng, làm trụ nâng đỡ cho mãi sứ chụp lên, duy trì răng thật và tồn tại lâu dài trên cùng hàm. Thao tác thực hiện mài cùi răng có thể sẽ gây cho người bệnh cảm giác ê buốt và hơi khó chịu, tuy nhiên ở những trung tâm nha khoa lớn, uy tín, bằng việc sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại, việc này sẽ được hạn chế tối đa. Ngoài ra, người bệnh còn có thể được gây tê cục bộ để không hề có cảm giác đau trong suốt quá trình thực hiện mài cùi răng.

mài răng bọc sứ có đau không

Phương pháp mài cùi răng thực chất là sự tác động lên cấu trúc răng, răng được mài theo một tỉ lệ nhất định và không làm tổn hại đến tủy răng nên bạn có thể yên tâm.

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN NÊN ĂN GÌ?

MỌC RĂNG KHÔN KHI MANG THAI

Mài răng cửa bọc sứ bằng cách nào tốt nhất?

Mài răng sứ được xem là công đoạn bắt buộc với những người đang có ý định bọc răng sứ. Sau khi răng được mài nhỏ và đạt được tỉ lệ tương thích, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng hàm và gửi thông số về cho labo, chế tạo ra mão sứ. Trong lúc chờ đợi răng sứ hoàn thành, người bệnh được tiến hành lắp răng tạm. Sau khi đã hoàn thành răng lúc đó mới tiến hành lắp và cân chỉnh răng sao cho khớp với phần cùi răng đã được mài nhỏ.

mài răng bọc sứ có đau không

Răng sứ được chế tạo có độ chuẩn xác và tương thích gần như tuyệt đối với cấu trúc răng trên cung hàm. Màu sắc răng cũng hài hòa, tự nhiên với răng thật, vì thế bạn có thể yên tâm khi thực hiện phương pháp này. Sau khi thực hiện bọc răng sứ, răng sẽ đều đẹp và khít sát vào nhau, mang đến giá trị thẩm mỹ cao, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Và nhiệm vụ còn lại của bạn chính là lưu ý giữ gìn và bảo vệ phần răng mới được thay thế này

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp