Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Làm trắng răng bị nhiễm tetracycline

Làm trắng răng bị nhiễm tetracycline bằng cách nào? Với những người sử dụng thuốc kháng sinh ngay từ nhỏ, răng sẽ bị nhiễm màu và khó có thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng răng hiện nay. Với những trường hợp nhiễm màu nặng, muốn cải thiện màu sắc răng, đòi hỏi người bệnh phải nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp hỗ trợ trong nha khoa.

Làm trắng răng bị nhiễm tetracycline

Răng bị nhiễm màu tetracycline thông thường là do người bệnh sử dụng nhiều thuốc kháng sinh ngay từ nhỏ, hoặc cũng có thể là do yếu tố di truyền. Nếu khi mang thai, người mẹ uống những loại thuốc kháng sinh hoặc trẻ uống những loại thuốc này ngay từ nhỏ thì khả năng răng bị nhiễm màu là rất cao. Việt Nam được xem là nước có tình trạng răng bị nhiễm màu tetracycline khá cao, để điều trị và cải thiện màu sắc răng, bạn có thể áp dụng một trong những phương pháp sau:

làm trắng răng bị nhiễm tetracycline

Tẩy trắng răng bằng công nghệ tiên tiến

Trường răng bị sậm màu nhẹ, người bệnh có thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng các công nghệ tẩy trắng tại nha khoa hiện nay. Tỉ lệ thành công cho trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ là khoảng 95%

Xem thêm

MỌC RĂNG KHÔN UỐNG THUỐC GÌ ĐỂ GIẢM CƠN ĐAU?

MỌC RĂNG KHÔN TRONG BAO LÂU

Thực hiện bọc răng sứ

Làm trắng răng bị nhiễm tetracycline. Phương pháp này áp dụng với trường hợp người bệnh bị nhiễm Tetracyline nặng, phương pháp này trên thực tế có tác dụng che đi phần răng bị xỉn màu bằng cách chụp mão sứ lên bề mặt răng, giúp răng trông sáng và đều màu hơn.

Cách tẩy trắng răng bị nhiễm Tetracyline

Răng bị nhiễm màu nhẹ

Trường hợp răng bị nhiễm màu nhẹ, bạn có thể áp dụng công nghệ tẩy trắng răng bằng công nghệ laser whitening. Việc sử dụng công nghệ này giúp màu sắc răng được cải thiện khá tốt. Tuy so với việc tẩy trắng răng thông thường, trường hợp răng bị nhiễm Tetracyline sẽ mang lãi hiệu quả không bằng, nhưng vẫn có thể cải thiện và giúp màu sắc răng được cải thiện tốt hơn so với màu răng trước.

Răng bị nhiễm màu nặng

Trường hợp răng nhiễm màu nặng, quá sậm không thể làm trắng răng bằng các biện pháp tẩy trắng trong nha khoa, lúc này người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định áp dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Răng sứ thẩm mỹ ngày nay có 2 dòng sản phẩm phổ biến đó là : răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trường hợp này người bệnh nên chọn áp dụng phương pháp bọc răng sứ toàn sứ để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng. Việc sử dụng răng sứ toàn sứ theo thời gian răng sẽ bị xỉn màu ở viền nướu, gây mất thẩm mỹ.

làm trắng răng bị nhiễm tetracycline

Răng sứ toàn sứ (Cercon, Emax) được chế tạo hoàn toàn bằng sứ, có màu sắc tự nhiên, độ bk1ng y như răng thật và không đổi màu theo thời gian, không bị ánh xám của kim loại ở phần cổ răng và không gây kích ứng trong môi trường miệng, do đó bạn có thể yên tâm hơn khi áp dụng phương pháp này để cải thiện màu sắc răng. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp này nhằm đạt được hiệu quả lâu dài và kết quả như mong đợi.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp