Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Kỹ thuật cấy ghép implant – Giải pháp phục hình răng hữu hiệu

Đối với những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng trên hàm, có thể khắc phụ bằng nhiều phương pháp khác nhau như hàm răng giả tháo lắp, làm cầu răng hoặc kỹ thuật cấy ghép implant. Xét về hiệu quả thực tiễn, độ lâu bền thì sản phẩm của phương pháp cấy ghép implant đang là giải pháp hữu hiệu được ưa chuộng hiện nay.

Kỹ thuật cấy ghép implant là gì ?

Tuy chỉ mới xuất hiện thời gian chưa lâu nhưng kỹ thuật cấy ghép implant đã tạo được ấn tượng trong giới nha khoa. Với những ưu điểm vượt trội so với các kỹ thuật khác, phương pháp này đang dần chiếm lĩnh thị trường trồng răng.

  • Kỹ thuật cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tối ưu từ thân răng đến chân răng . Răng sau khi phục hình có những ưu điểm sau đây:
  • Răng implant có màu sắc, cấu trúc, chức năng giống như răng thật, mang lại tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.
  • Các chức năng của răng được phục hồi hoàn toàn, giúp bạn thoải mái ăn uống và giao tiếp.
  • Cải thiện được khả năng phát âm rõ rệt, lấy được sự tự tin của hàm răng đầy đủ.
  • Độ bền của răng được làm bằng kỹ thuật cấy ghép implant được bảo hành 10 năm, thậm chí nó tồn tại vĩnh viễn nếu biết chăm sóc đúng cách.

kỹ thuật cấy ghép implant

Xem thêm

BỌC RĂNG SỨ CÓ NIỀNG ĐƯỢC KHÔNG

PHƯƠNG PHÁP TẨY TRẮNG RĂNG AN TOÀN

Kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện thế nào ?

Răng implant được cấu tạo như răng thật với chân răng và thân răng gắn chặt vào nhau, giúp bạn có cảm giác như chưa từng bị mất răng.

Đầu tiên, bác sỹ sẽ thăm khám để biết được tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu có bất kỳ bệnh lý răng miệng nào sẽ được xử lý triệt để trước khi tiến hành cấy ghép răng implant.

Sau đó, đến ngày cấy ghép, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê cho bạn. Tiếp theo bác sỹ tiến hành sử dụng kỹ thuật cấy ghép implant bằng cách gắn trụ implant được làm băng titan vào xương hàm để làm chân răng. Quá trình đưa trụ titan vào xương hàm được thực hiện nhanh chóng mà không cần tách nướu, tránh cảm giác đau cho bệnh nhân và thời gian lành cũng mau hơn. Sau khi gắn trụ titan vào trong xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm để làm răng sứ.

Trong thời gian chờ thiết kế răng sứ, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm lên phía trên trụ. Sau khoảng thời gian 1-3 tháng, khi mà trụ titan đã tích hợp cố định vào xương hàm. Khi đó bác sỹ sẽ gắn cố định răng sứ đã thiết kế lên trên trụ implant. Quy trình cấy ghép implant kết thúc.

kỹ thuật cấy ghép implant

Với công nghệ cấy ghép răng hiện đại này, bác sỹ sẽ không mài cùi những răng lân cận, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến các mô răng và nướu xung quanh.

Ở đâu thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant tốt ?

Một trung tâm nha khoa thực hiện tốt kỹ thuật cấy ghép implant phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và có kinh nghiệm: Kết quả cấy ghép răng implant không đảm bảo hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cấy ghép. Vì vậy nên lựa chọn những trung tâm nha khoa có đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao và có danh tiếng trên thị trường.

Kỹ thuật cấy ghép implant đòi hỏi công nghệ hiện đại. Để thực hiện ca cấy ghép implant thành công, đòi hỏi nha khoa phải có đầy đủ trang thiết bị thực hiện cấy ghép hiện đại để đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật cấy ghép implant, hi vọng sẽ giúp bạn có được thêm những kiến thức về kỹ thuật cấy ghép răng tiên tiến này

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp