Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ có niềng được không

Câu hỏi: bọc răng sứ có niềng được không? Chào bác sĩ, hiện em đã thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm được khoảng 1 năm. Tuy nhiên, em vẫn muốn cân chỉnh cho răng của mình được đều đẹp hơn. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp của em đã từng thực hiện bọc răng sứ có niềng răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn. Thành Lộc (Bình Thạnh)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn gửi về cho chúng tôi về trường hợp bạn đã từng bọc răng sứ, liệu có thể bọc răng sứ được không? Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Bọc răng sứ có niềng được không?

Với nhiều người không may mắn sở hữu hàm răng thẳng đều thường khắc phục khiếm khuyết này bằng cách thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp người bệnh sau khi thực hiện bọc răng sứ vẫn muốn cân chỉnh hàm răng của mình để trông đều và đẹp hơn. Vậy bọc răng sứ có niềng được không?

bọc răng sứ có niềng được không

Xem thêm

CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG?

CHỮA VIÊM CHÂN RĂNG BẰNG THUỐC NAM AN TOÀN, HIỆU QUẢ

Bọc răng sứ có niềng răng được không ?

Niềng răng, chỉnh nha là hình thức bác sĩ tiến hành sử dụng mắc cài hoặc khay niềng kết hợp với những khí cụ hỗ trợ gắn lên bề mặt răng, cùng với lực kéo, chỉnh để đưa những chiếc răng bị mọc thưa, lệch trở về vị trí ngay hàng thẳng lối như mong muốn.

Có một vài trường hợp sau khi người bệnh thực hiện bọc răng sứ vẫn có thể tiến hành thực hiện bọc răng sứ, tuy nhiên cũng có những trường hợp người bệnh không thể áp dụng hình thức niềng răng, chỉnh nha.

Trường hợp có thể niềng răng sau khi bọc răng sứ

Đó là khi người bệnh thực hiện những mão sứ đơn lẻ, lúc này khả năng có thể dịch chuyển được răng sứ lẫn cùi thật, bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng như bình thường. Răng bọc sứ do bề mặt răng thường không có độ bám dính như răng thật, do đó nếu thực hiện niềng răng, khi tiến hành gắn mắc cài, bác sĩ sẽ dùng keo vật liệu chuyên dụng để có thể cố định và tạo lực kéo ổn định, cứng chắc hơn.

Trường hợp không thể niềng răng

Với những trường hợp người bệnh thực hiện bọc răng sứ toàn hàm, lúc này trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ đã tiến hành sắp xếp răng đều trên cung hàm. Vì thế, bạn cũng không cần phải tìm đến phương pháp niềng răng, chỉnh nha để cân chỉnh lại vẻ đẹp cho hàm răng.

bọc răng sứ có niềng được không

Qua đó có thể thấy, với những trường hợp người bệnh sau khi thực hiện bọc răng sứ vẫn có thể áp dụng và điều trị niềng răng, chỉnh nha được. Tuy vậy, bạn cần phải đến thăm khám để có thể biết rõ tình trạng răng của mình có thể thực hiện được hay không. Ngoài ra, cũng để bác sĩ có thể nhận định tình trạng của bạn có thể sử dụng loại mắc cài nào cho phù hợp nhất mà không ảnh hưởng đến phần răng sứ. Kỹ thuật niềng răng cho răng bọc sứ là kỹ thuật khá phức tạp, vì thế bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện và cho kết quả như mong muốn.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp