Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần? tại sao phải thường xuyên thực hiện cạo vôi răng? đây là thắc mắc của hầu hết nhiều người khi nhắc đến phương pháp cạo vôi răng.

Tại sao nên cạo vôi răng

Vôi răng hay còn có tên gọi khác là cao răng chính là những mảng bám cứng chắc bám chặt trên bề mặt răng, dưới nướu hay xung quanh viền răng. Thành phần chủ yếu của vôi răng chính là các khoáng chất, vi khuẩn và những vụn thức ăn thừa bám trên bề mặt răng lâu ngày mà tạo thành. Vôi răng tập trung nhiều ở chân răng, nếu không điều trị sớm sẽ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng, gây nên những bệnh lý về răng mà thậm chí nặng hơn và mất răng.
Thời gian đầu, vôi răng khi mới hình thành sẽ rất mềm, tuy nhiên trải qua một khoảng thời gian dài lắng đọng từ canxi và vi khuẩn. Vôi răng trở nên cứng chắc, bám chặt vào chân răng và khó có thể làm sạch bằng những biện pháp thông thường. Vôi răng để lâu sẽ gây ra những biến chứng xấu như viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng,…

nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Xem thêm

RĂNG KHÔN MỌC Ở HÀM TRÊN?

MỌC RĂNG KHÔN CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Để hạn chế những tác hại và hậu quả từ những bệnh lý răng miệng, các chuyên gia khuyên người bệnh nên thường xuyên thực hiện cạo vôi răng. Thời gian trung bình nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần là khoảng 6 tháng. Hoặc khi thấy những mảng vôi bắt đầu hình thành quanh chân răng, có màu sẫm và không trơn láng như cấu trúc bình thường của răng thì nên đến ngay các trung tâm nha khoa để cạo vôi răng.

Nhiều người vẫn thường lo lắng về việc cạo vôi răng có làm ảnh hưởng hay tổn hại đến men răng hay không. Tuy nhiên trên thực tế, việc cạo vôi răng chỉ tác động lên những mảng vôi bám trên bề mặt răng bằng việc sử dụng những thiết bị chuyên dụng trong nha khoa, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay tổn thương răng như nhiều người vẫn thường lầm tưởng. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cạo vôi răng.

nên cạo vôi răng bao lâu 1 lần

Việc cạo vôi răng định kì thực sự rất cần thiết và quan trông với mọi người, đặc biệt là những người gặp những bệnh lý về suy thận, tiểu đường… càng cần nên làm sạch vôi răng thường xuyển để tránh những biến chứng ảnh hưởng từ các bệnh về nha chu.

Cạo vôi răng trong nha khoa hiện nay

Hầu hết tại các trung tâm nha khoa lớn hiện nay, việc cạo vôi răng chỉ là một tiểu xảo nhỏ, đơn giản và không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Trung bình một ca cạo vôi răng chỉ kéo dài trong khoảng từ 15 – 20 phút thực hiện. Bằng thiết bị chuyên dụng là những đầu cạo siêu nhỏ, bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng, làm sạch những mảng bám trên kẽ răng, nướu răng và bề mặt răng. Sau khi răng được làm sạch vôi răng, bạn sẽ thấy răng mình trắng sáng hơn, hơi thở cũng thơm tho. Tốt nhất, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và thực hiện cạo vôi răng bằng những máy móc hiện đại nhé.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp