Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng sứ có tẩy trắng được không

Câu hỏi: Răng sứ có tẩy trắng được không? Chào bác sĩ, em muốn biết răng sứ có thể thực hiện tẩy trắng được không khi đã bị nhiễm màu ạ? Cách đây 2 năm em có áp dụng bọc răng sứ titan cho 2 chiếc răng cửa để chữa hô. Nhưng dạo gần đây, răng bị đen viền nướu và hơi ngả màu đục, nhìn trông khá lộ. Vì thế hiện giờ em đang có ý định đi tẩy trắng răng nhưng không biết hiệu quả ra sao, liệu bọc răng sứ thì có tháo ra được không? Nhờ bác sỹ tư vấn giúp, em cảm ơn ạ! (Minh Anh – Đà Nẵng).

Trả lời :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thông tìn về những băn khoăn của mình với chúng tôi. Về thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không, phương pháp bọc răng sứ có tháo ra được không, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ thường có thể duy trì được độ trắng sáng khá lâu. Thông thường, răng sứ kim loại như Titan, ngoài chức năng nhai nuốt tốt thì có thể duy trì tính thẩm mỹ kéo dài trong khoảng từ 5-10 năm mà không thay đổi hay xỉn màu. Hiện tượng bị đen viền chân răng sẽ xảy ra sau một thời gian sử dụng do tác động của axit trong khoang miệng.

răng sứ có tẩy trắng được không

Việc bạn đã thực hiện bọc răng sứ Titan khoảng 2 năm đã bị đen viền và có hiện tượng răng có màu đục, xỉn có thể là do quá trình chế tác răng sứ của bạn không đảm bảo chất lượng hoặc do các bước quy trình bọc răng sứ không đảm bảo theo tiêu chuẩn nên dẫn đến dễ dàng bị lộ phần viền đen sau thời gian ngắn. Ngoài ra, việc giữ gìn răng miệng và vệ sinh không tốt cũng có thể là nguyên nhân khiến các mảng bám thức ăn của răng bị lưu lại trên răng và tạo cảm giác xỉn màu, dù bản chất của răng sứ luôn sáng bóng, không bị xỉn do tác động từ ngoại lực.

Xem thêm

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG HAY KHÔNG

CÓ NÊN CẠO VÔI RĂNG HAY KHÔNG?

Răng sứ có tẩy trắng được không?

Tẩy trắng răng về bản chất là dùng thuốc tẩy trắng tác động lên phần men răng với mục đích lấy đi các sắc tố màu trên răng. Thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng với những mô răng thật và đối với các răng có bọc sứ khi bị đen viền nướu, xỉn màu, miếng trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp thì việc này không có tác dụng. Tốt nhất, ngoài việc chăm sóc răng miệng đúng cách bằng việc chải răng hàng ngày, lấy cao răng định kỳ, bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa để được bác sỹ kiểm tra lại tình trạng răng của mình.

răng sứ có tẩy trắng được không

Như vậy, thắc mắc răng sứ có tẩy trắng được không mà bạn đang băn khoăn đã được giải đáp. Hiện tại để khắc phục tình trạng răng sứ có hiện tượng bị đen viền nướu, đổi màu bạn cần phải thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Nghĩa là tháo bỏ phần thân răng sứ cũ để phục hình lại bằng việc thay thế thân răng sứ mới.

Khi này, việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng là điều bạn nên thực hiện, thân răng sứ chất lượng tốt thì mới có thể đem lại hiệu quả thẩm mỹ và cho độ bền lâu dài.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp