Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Có nên cạo vôi răng hay không?

Câu hỏi: có nên cạo vôi răng hay không? tại sao?. Chào bác sĩ, em nghe rất nhiều người bàn tán về việc cạo vôi răng. Theo bạn bè em thì việc cạo vôi răng định kì sẽ giúp mình ngăn ngừa những bệnh lý về răng miệng, giúp răng sáng bóng hơn và hạn chế tình trạng hôi miệng. Tuy nhiên, thực hư có phải không thì em cũng không rõ vì từ trước đến nay cũng chưa từng đi cạo vôi răng lần nào? Bác sĩ cho em hỏi những chia sẻ của bạn bè em có đúng không? em có nên đi cạo vôi răng thường xuyên không? em cám ơn. Nhocconchungtinh98…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, những chia sẻ của bạn về phương pháp cạo vôi răng, có nên cạo vôi răng thường xuyên hay không, chúng tôi có một vài thông tin chia sẻ cùng bạn như sau:

Có nên cạo vôi răng hay không?

Có nên cạo vôi răng hay không? Câu trả lời của chúng tôi là có bạn nhé. Bởi lẽ vôi răng là những mảng vụn thức ăn, những cặn bã của thức ăn còn đọng lại trên bề mặt răng trong quá trình bạn thực hiện nhau nuốt thức ăn hàng ngày. Lâu ngày những mảng vụn này sẽ bám chặt và chân răng, kẽ răng và bị vôi hóa, trở thành nơi trú ngụ của những vi khuẩn gây hại, có ảnh hưởng không tốt đến cấu trúc răng. Vôi răng cũng chính là nguyên nhân gây nên nhiều tình trạng bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu răng, chảy máu chân răng, răng bị tụt nướu và mất răng… Chính bởi những ảnh hưởng xấu xuất phát từ những mảng bám vôi trên bề mặt răng mà hầu hết các bác sĩ đều khuyên bạn nên thường xuyên đến các trung tâm nha khoa và thực hiện cạo vôi răng định kì khoảng 6 tháng/ lần là tốt nhất. Việc này vừa giúp bạn làm sạch răng, vừa giúp bác sĩ có thể sớm giúp bạn phát hiện ra những bệnh lý về răng miệng, ngăn ngừa những bệnh lý về răng có thể xảy ra.

có nên cạo vôi răng

Việc lấy vôi răng trên thực tế rất có lợi cho bạn, giúp bạn giữ gìn sức khỏe răng miệng, làm răng sạch sẽ hơn mà việc chải răng thông thường không thể thực hiện hết được, hơi thở thơm tho hơn, đặc biệt sau khi cạo vôi răng, những mảng bám vàng ố trên về mặt răng bị mất đi, giúp trả lại vẻ trắng sáng cho răng, ngoài ra người bệnh còn được thực hiện đánh bóng răng sau khi cạo, nhờ đó trông răng sáng và đẹp hơn.

Xem thêm

NHỔ RĂNG SỐ 8 CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

NHỔ RĂNG KHÔN XONG PHẢI LÀM GÌ?

Lấy vôi răng có đau không

Việc cạo vôi răng được bác sĩ thực hiện dựa vào tình trạng răng miệng của từng người, từ đó có phương pháp cạo vôi phù hợp. Với những trường hợp vôi răng ít, người bệnh có thể được bác sĩ lấy vôi răng bằng phương pháp cạo răng bình thường, còn với trường hợp vôi răng “cứng đầu” do người bệnh để vôi tích tụ quá lâu và không thường xuyên đến các trung tâm nha khoa để thực hiện thì cần phải sử dụng đến các thiết bị, dụng cụ chuyên dụng là máy siêu âm cạo vôi răng.

có nên cạo vôi răng

Với máy siêu âm, bằng sự kết hợp giữa đầu cạo siêu nhỏ và chế độ rung hợp lý, bác sĩ sẽ nhe nhàng lấy những mảng bám trên răng mà không làm ảnh hưởng đến nướu răng hay những tổ chức khác trên răng, không gây cảm giác đau nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp