Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Có bền lâu không?

Các bệnh nhân hay thắc mắc rằng, liệu tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Nếu không thì tẩy trắng răng có thời gian tồn tại bao lâu? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Tẩy trắng răng là gì? 

Tẩy trắng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ được ưu chuộng hiện nay. Phương pháp này giúp hàm răng ngả vàng, xỉn màu hoặc không đều màu do tác động ăn uống từ bên ngoài như thói quen ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc do nhiễm kháng sinh từ thuốc. Vậy tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Có bền lâu không? 1

Hiệu quả sau khi tẩy trắng răng*

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng gì đến men răng không?

Tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến men răng không phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản đó chính là nồng độ tẩy trắng răng và thuốc tẩy trắng răng.

Nồng độ thuốc tẩy trắng răng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến men răng của bệnh nhân. Với công nghệ phát triển như hiện, tại phòng khám nha khoa các loại thuốc tẩy trắng răng có nồng độ vừa phải và đúng với tiêu chuẩn của bộ y tế. Đồng thời, trong thuốc tẩy trắng răng có những hoạt chất tốt cho men răng, giúp an toàn cho men răng, mô nướu khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không?

Khoa học phát triển như hiện nay thì việc tẩy trắng răng trở nên đơn giản và mang lại hiệu quả như khách hàng mong muốn.

Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng được sử dụng phổ biến đó là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng nha. Đối với 2 phương pháp này thì đều mang lại hiệu quả gần như nhau. Tuy nhiên phương pháp tẩy trắng răng tại nhà tốn nhiều thời gian hơn vì thế giá thành cũng thấp hơn.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Có bền lâu không? 2

Sử dụng thuốc và máng tẩy để tẩy trắng răng tại nhà

Đối với tẩy trắng răng tại nha khoa, hiện nay sử dụng công nghệ ánh sáng plasma, laser, những ánh sáng này hoàn toàn an toàn với bệnh nhân, những ánh sáng này sẽ có tác dụng kích hoạt thuốc tẩy trắng giúp hàm răng bạn trắng đều như mong muốn.

Dù bạn thực hiện tẩy trắng răng tại nhà hay phòng khám cần phải có chỉ định, hướng dẫn của bác sỹ để hiệu quả tẩy trắng răng được như mong đợi và tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không? Có bền lâu không? 3

Công nghệ tẩy trắng răng bằng Laser tại phòng nha

Sự thật về câu hỏi tẩy trắng răng vĩnh viễn có được không thì tẩy trắng răng sẽ giữ được 3-5 năm, nhưng nếu vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên thì thời gian sẽ lâu hơn.

Đặc biệt, nếu sau khi tẩy trắng bạn có thói quen uống cafe, hút thuốc, uống rượu, ăn những thực phẩm nhiều màu thì răng sẽ dần sẫm màu trở lại.

Răng bị xỉn màu trở lại không phải do kỹ thuật tẩy trắng răng không tốt hay hiệu quả không cao mà vốn dĩ phương pháp tẩy trắng răng chỉ tác động lên màu răng hiện tại, không có tác dụng ngăn ngừa sự nhiễm màu sau khi tẩy trắng, điều đó phụ thuộc vào ý thức giữ gìn răng miệng của bạn. 

Màu sắc của răng thể hiện qua nhiều yếu tố như do di truyền, thói quen ăn uống hàng ngày. Vì vậy, phương pháp tẩy trắng răng giúp bạn lấy lại hàm răng trắng sáng tạm thời trong vài năm chứ không thể vĩnh viễn được.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp