Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Câu hỏi: Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám? Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, em có một chiếc răng khôn ở hàm dưới bị sâu cũng đã lâu, do em không cảm thấy đau nhức nên không đi Bác sĩ. Thời gian gần đây chiếc răng này bị bể hết một bên, khi em ăn uống cảm thấy rất khó chịu, thức ăn lại hay bị nhét vào, khó làm sạch. Bác sĩ cho em hỏi răng khôn bị sâu thì nên nhổ hay trám lại thưa Bác sĩ? Nhổ răng khôn có làm ảnh hưởng gì đến dây thần kinh không? Em cảm ơn. (Minh Thùy- Tân Bình)

Tra lời

Chào bạn! Vấn đề mà bạn đang lo lắng “răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám” của bạn, chúng tôi có một vài thông tin chi sẻ cũng bạn như sau:

Răng khôn là răng nằm sâu trong cùng của cung xương hàm nên việc việc làm vệ sinh tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc ngay kế cạnh các răng hàm giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, vì thế nên thức ăn hay bị nhét vào các kẽ răng này, việc làm sạch những mảng thức ăn và mảng bám tại các kẽ răng khôn không phải là việc dễ dàng. Vì vậy, răng khôn là chiếc răng có nguy cơ cao bị sâu và nướu răng tại vị trí này dễ bị viêm, sưng tấy gây cho người bệnh cảm giác khó chịu.

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Xem thêm

CẠO VÔI RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG

CÁCH TẨY TRẮNG RĂNG HIỆU QUẢ

Răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám?

Răng khôn bị sâu nặng làm ảnh hưởng đến những răng cối quan trọng trên cung hàm, có thể làm sâu răng nằm bên cạnh. Đó là chưa kể đến việc những chiếc răng khôn mọc nghiêng, mọc ngầm đâm vào răng cối bên cạnh, làm cho lung lay chân răng hoặc có thể làm thay đổi cả cấu trúc của xương hàm, đẩy các răng phía trước mọc chen chúc. Với những tác hại mà chiếc răng khôn mang lại đã cho thấy sự hiện diện của răng khôn hoàn toàn không hề mang ý nghĩa về mặt chức năng mà thậm chí còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn. Do đó, hầu hết mọi trường hợp có răng khôn, nhất là răng khôn bị sâu nặng, mọc nghiêng, mọc ngầm, các bác sĩ đều khuyên người bệnh nên nhổ bỏ để tránh những phiền phức sau này.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Trong trường hợp của bạn, răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ khám và kiểm tra xem tình trạng cụ thể răng như thế nào. Nếu răng khôn của bạn mọc thẳng, có thể hỗ trợ nhằm duy trì chức năng ăn nhai cho toàn hàm được tốt hơn thì sẽ được tiến hành điều trị và áp dụng bọc sứ để duy trì, còn nếu chiếc răng khôn của bạn bị mọc nghiêng, sâu nhiều thì nên nhổ bỏ để bảo vệ cho răng bên cạnh. Nhổ răng khôn hầu hết cũng không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh nên cũng bạn đừng lo lắng nhé!

răng khôn bị sâu nên nhổ hay trám

Tại Bệnh viên răng hàm mặt Sài Gòn, các vấn đề về răng khôn sẽ được Bác sĩ chụp phim, khám và kiểm tra kỹ lưỡng và tư vấn cho bệnh nhân hướng điều trị tốt nhất. Bạn Thùy thân mến, về trường hợp của bạn thì bạn nên đến nha khoa sớm nhất có thể để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra từ chiếc răng khôn bị sâu nhé! Chúc bạn có một sức khỏe răng miệng tốt. Thân chào bạn!

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp