Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? Để có được một kết quả bọc răng sứ tốt, hiệu quả ăn nhai, có tính thẩm mỹ cao cần phải có một quy trình bọc răng sứ chuẩn xác theo tiêu chuẩn quốc tế và được thực hiện của đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị làm răng sứ hiện đại.

Quy trình bọc răng sứ khoảng bao lâu?

Một ca bọc răng sứ thường sẽ mất khoảng hai cuộc hẹn riêng biệt tại trung tâm nha khoa. Trước đây, các cuộc hẹn khám, điều trị này được cách nhau khoảng 2 tuần. Buổi hẹn đầu tiên sẽ thực hiện lấy mẫu răng, chế tạo răng sứ và đặt răng giả tạm thời. Buổi hẹn thứ hai, bác sĩ sẽ tiến hành thay thế răng tạm bằng răng sứ vĩnh viễn.

Quy trình bọc răng sứ

Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh, xem xét xem ngưới bệnh có gặp những bệnh lý về răng miệng hay không, bệnh nha chu, viêm nướu… nếu có xuất hiện những dấu hiệu bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành hỗ trợ điều trị trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Mài cùi răng

Tất cả mẫu răng sứ đều có độ dày nhất định, đảm bảo đủ độ bền, độ chịu lực và cân đối với răng toàn hàm. Điều này có nghĩa là răng cần chụp mão sứ phải được mài với một tỷ lệ nhất định. Trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm bệnh lý (nếu có. Sau đó mới tiến hành thao tác mài răng, trước khi mài bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ nhằm giảm cảm giác đau, buốt cho người bệnh trong quá trình mài răng.

quy trình bọc răng sứ

Xem thêm

CÓ NÊN TẨY TRẮNG RĂNG HAY KHÔNG

CÓ NÊN CẠO VÔI RĂNG HAY KHÔNG?

Lấy dấu răng thật

Sau khi đã thực hiện mài cùi răng, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Mẫu răng sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để chế tạo mẫu thạch cao, từ đó tạo ra chiếc răng sứ đảm bảo chuẩn xác với khớp cắn của người bệnh.

Đặt răng tạm thời

Một số trường hợp không thể lắp răng sứ ngay thì trụ răng đã mài hoặc vít abutment sẽ được bao phủ với răng giả tạm thời. Chiếc răng giả này thông thường được làm từ nhựa, acrylic hoặc một lớp vỏ mỏng kim loại và được củng cố bằng xi măng nha khoa tạm và có thể được loại bỏ dễ dàng.

Bọc sứ cho răng

Sau khi mẫu răng sứ của người bệnh được chế tạo xong, bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ cho bạn. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện đặt mão sứ lên trên trụ răng hoặc vít abutment, sau đó kiểm tra lại màu sắc, độ bóng của răng mới đã thực sự phù hợp với màu răng tự nhiên trên cung hàm chưa. Bạn có thể được yêu cầu cắn thử nhẹ nhàng trong khi nha sĩ sử dụng khí cụ nha khoa để kiểm tra lại vị trí răng sứ, liên tục điều chỉnh cho đến khi chiếc răng sứ này nằm đúng vị trí và phù hợp với khớp cắn cũng như có khả năng liên kết tốt với răng bên cạnh.

Hẹn tái khám

Sau khi hoàn tất quy trình bọc răng sứ, người bệnh sẽ được bác sĩ dặn dò cách chăm sóc răng trong những ngày đầu sau thực hiện. Người bệnh sẽ được đặt lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng có thực sự tương thích và ổn định hay chưa.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp