Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant Nha Khoa

Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant Nha Khoa? Hiện nay khoa học phát triển, công nghệ áp dụng trong ngành y tế ngày càng hiện đại, kéo theo đó công nghệ trồng răng giả hiệu quả dài lâu cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người.. Trong đó công nghệ cấy ghép răng implant nha khoa là bước tiến lớn trong thời điểm này, công nghệ này giúp việc khôi phục răng trở nên dễ dàng hơn. Công nghệ cấy ghép răng implant là giải pháp phục hồi răng nhằm mang lại giá trị tuyệt vời cùng chức năng thẩm mỹ và ăn nhai giống như răng thật.

Cấy ghép răng implant nha khoa là gì ?

Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant Nha Khoa? Cấy ghép răng implant là đặt 1 trụ nhỏ bằng chất liệu titan vào bên trong hàm, trụ sẽ bám chặt vào xương giống như chân răng, trên trụ răng sẽ gắn một mão răng sứ giống y chang răng thật. Phương pháp implant nha khoa ra đời giúp bệnh nhân phục hồi đến 90% chức năng ăn nhai của răng, hình dạng, kích thước, màu sắc giống như một chiếc răng thật.

Cấu tạo của implant bao gồm: Trụ titan, khớp nối và mão răng. Trụ titan là một trụ nhỏ làm bằng titanium được đặt vào giữ xương hàm. Khớp nối chính là phần kết nối giữ trụ titan và mão răng bên trên. Cuối cùng chính là mão răng được đặt lên trên trụ răng implant thông qua khớp nối. Đối tượng áp dung phương pháp này là người mất răng, răng bị bể, mẻ hoặc mất toàn bộ hàm răng.

Ưu Điểm Của Trồng Răng Implant Nha Khoa.

  • Tính thẩm mỹ cao, răng implant phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại tới cơ thể.
  • Giúp ăn nhai thoải mái, chức năng giống răng thật.
  • Độ bền dài lâu.
  • Giúp xương răng khoẻ mạnh, ngăn tiêu xương và đặc biệt không gây hôi miệng.

Xem thêm

CHỮA ĐAU RĂNG NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

BỌC RĂNG SỨ CÓ TỐT KHÔNG

Quy trình Cấy ghép răng implant nha khoa.

Phương Pháp Cấy Ghép Răng Implant Nha Khoa? 4 bước trong quy tình cấy ghép răng implant được các bác sỹ thực hiện đúng chuẩn, hạn chế tối đa xâm lấn đồng thời rút ngắn thời gian bệnh nhân phải nằm trên ghế.

Thăm khám và tư vấn.

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu cũng như sức khoẻ bệnh nhân. Nếu phát hiện bệnh lý bác sỹ sẽ tiến hành điều trị triệt để trước khi tiến hành cấy trụ implant.

Chụp X Quang, nhằm kiểm tra mật độ xương, đọ dày của xương hàm.

Bác sỹ sẽ tính toán độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant, tương thích với đặc điểm xương hàm bị mất răng.

Vệ sinh răng miệng và gây mê tại chỗ.

Trước khi cấy trụ implant, bác sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng nhằm đảm bảo trụ implant được cấy trong “môi trường” sạch khuẩn. Gây tê có tác dụng 30s-1 phút trước khi điều trị: thuốc gây tê có tác dụng tốt nhất, và đặc biệt không có tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

Cấy ghép răng implant và lắp răng tạm.

Trụ implant sẽ được cắm thẳng trực tiếp vào xương nhờ máy khoan gắn một đầu cắt đặc biệt không cần phải tách lợi, thời gian cấy nhanh, chỉ mất 15 – 20 phút cho mỗi trụ implant.. Ngay khi cấy trụ, bác sỹ sẽ nhanh chóng tiến hành ngay việc lấy mẫu chế tạo răng sứ thực sự. Đồng thời, gắn tạm răng giả lên trụ implant, chờ trụ implant ổn định xương và chế tạo xong răng sứ.

Lắp răng sứ thật.

Sau khi đặt trụ implant từ 3 tuần – 1 tháng, răng sứ thật sẽ được gắn cố định và trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật trồng răng implant. Sau đó, bác sỹ sẽ đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân. Trên đây là những thông tin liên quan đến việc trồng răng implant, cấy ghép răng implant nha khoa, hi vọng với những thông tin đã chia sẻ, sẽ giúp bạn hiểu thêm về công nghệ cấy ghép răng implant.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp