Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ có tốt không? Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ trong phục hình răng sứ đã cho răng đời phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ. Thế nhưng phương pháp bọc răng sứ có tốt không? Cùng tìm hiểu nhé.

Khi nào nên bọc răng sứ

Tuỳ từng trường hợp của người bệnh mà không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện bọc răng sứ. Theo các chuyên gia, trường hợp răng bị sâu quá nhiều, miếng vỡ lớn không thể phục hồi bằng việc trám răng, miếng trám bị sút ra, lúc đó bạn cần làm răng sứ thẩm mỹ. Với trường hợp răng mọc chen chúc, thưa, hô.. ở mức độ nhẹ, phục hình răng sẽ giúp tái tạo lại hình dáng răng, để hàm răng trông đều và đẹp hơn. Những trường hợp răng bị nhiễm màu tetracycline nặng không thể khắc phục bằng tẩy trắng răng, thì bọc răng sứ là phương pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể sở hữu hàm răng đều, đẹp.

bọc răng sứ có tốt không

Bọc răng sứ có tốt không

Tuỳ thuộc vào tình trạng răng và mục đích của việc bọc răng sứ. Trường hợp người bệnh bị mất một hay nhiều răng thì sẽ tiến hành làm cầu răng (răng bị nhổ mất phần chân răng, lúc này bác sĩ sẽ mài nhỏ răng ở hai bên hay nhiều hơn để làm bắc cầu răng). Trường hợp chân răng còn cứng chắc nhưng thân răng bị nhiễm màu, lúc này bác sĩ sẽ mài bớt phần men răng và làm mặt sứ dán vào.

Răng sâu, vỡ lớn, trám sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài nhỏ theo một tiêu chuẩn nhất định, sau đó thực hiện chụp răng sứ lên răng thật được mài nhỏ để bảo vệ cùi răng và đảm nhiệm vai trò như một chiếc răng thật. Những người có răng mọc chen chúc, thưa, lệch, hô ở mức độ nhẹ thì cũng có thể thực hiện phục hình bằng việc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Mục đích của phương pháp bọc răng sứ gồm:

  • Phục hồi chức năng nhai nuốt
  • Chỉnh sửa lại kích thước, vẻ đẹp thẩm mỹ của răng
  • Khắc phục tình trạng răng hư tổn, gây mất thẩm mỹ
  • Cải thiện màu sắc răng do răng nhiễm màu nặng
  • Giúp răng trông ngay hàng thẳng lối
  • Khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, thưa, không đúng vị trí
  • Hạn chế hở lợi mỗi khi cười, tăng cường độ khỏe của răng, bảo vệ răng thật.

Xem thêm

KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN BAO NHIÊU TIỀN

Ăn uống thế nào sau khi bọc răng sứ

Bạn cũng nên biết răng sau khi thực hiện bọc răng sứ, khả năng cảm nhận thức ăn của chiếc răng mới này bị giảm đi so với răng thật. Tuy nhiên, cũng còn tuỳ vào phần răng thật trước đó. Ngoài ra, sự nhạy cảm còn phụ thuộc nhiều vào việc làm răng sứ có bị lấy tuỷ hay không. Trong nha khoa hiện nay thường ưu tiên bảo tồn răng thật, hạn chế việc lấy tuỷ, vì sẽ làm răng bị mất cảm giác.

bọc răng sứ có tốt không

Sau khi răng bị lấy tuỷ, theo thời gian, răng sẽ trở nên giòn, dễ gãy vỡ hơn. Việc làm răng không lấy tuỷ thường khó hơn nhiều và đòi hỏi người bác sĩ phải khéo léo. Trong đó, hạn chế mài và chỉnh mô răng thật quá nhiều, hạn chế việc lấy tủy răng. Sau khi làm răng sứ, trong những ngày đầu bạn nên ăn thức ăn mềm, loãng và không nóng, không lạnh, sau khoảng 1-2 tuần thì có thể ăn uống như bình thường.

Đăng ký tư vấn trực tiếp từ bác sĩ

* Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhay tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 09 3868 1013 để được hỗ trợ trực tiếp